Chú ý môi trường sống và làm việc

By | March 29, 2016

Khứu giác ảo : chỉ những mùi vị không tồn tại nhưng vẫn ngửi thấy như trong mơ vậy. Ví dụ một số người ngửi thấy mùi bị lợn nướng; mùi đậu rán hoặc mùi gì đó rất khó chịu mà những người sống cùng hoặc những người khác không ngửi thấy. Tất cả những bất thường về vị giác đều là bệnh. Những bệnh nhân tâm thần phân liệt, ung thư não hay các bệnh về chức năng cơ quan thần kinh quan trọng đều xuất hiện những bất thường về khứu giác.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị khứu giác bất thường
Phương pháp ăn uống
Hạnh nhân 7 hạt, cam toại 3g, khô phàn, thảo ô mỗi loại 5g. tất cả nguyên liệu nghiền thành bột, dùng bông đã ngấm với dầu thơm chấm thuốc, bôi vào lỗ mũi, sau một tiếng thì bỏ ra, mỗi ngày một lần.
Tỏi giã lấy nước, cho thêm 2 phần mật ong, trộn đều. Dùng nước muối rửa sạch mũi, sau đó lấy bông chấm thuốc nhét vào mũi, dùng trong chữa trị khứu giác ảo.
Phương pháp phòng ngừa khứu giác bất thường
Chú ý tránh gió, giữ ấm, ngăn ngừa cảm cúm.
Chú ý vận động rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất, tăng cường khả năng phòng bệnh.
Chú ý môi trường sống và làm việc. Giữ không khí thoáng mát, tránh bụi và các chất hóa học.
Mách nhỏ
Khi khả năng cảm nhận mùi vị của mình khác với mọi người, kèm theo các triệu chứng đặc biệt khác, trước tiên không nên quá lo lắng, hãy thử cảm nhận các mùi vì quen thuộc của mình, xem xem có gì bất thường không. Nếu có bất thường chứng tỏ khứu giác có vấn đề. Nếu tất cả mùi vị đều bình thường thì nên kiểm tra xem có mắc chứng khứu giác ảo không. Nếu những mùi vị ngửi thấy không thực sự tồn tại thì chứng tỏ bạn mắc chứng khứu giác ảo.
Cảm giác có dị vật trong cổ họng
Lắng nghe cơ thể bạn
Mai Lan thường có cảm giác có dị vật ở trong họng. Khi nuốt cô cảm thấy đau ở thực quản, bị khó thở, mỏi bụng. Khi ăn, thức ăn dễ dàng mắc ở họng, khó nuốt. Cô cố nuốt thì có cảm giác họng đau nhói, thỉnh thoảng khi nói có màng đờm tắc ở họng. Hàm ếch có vị mặn, dính, rất khó chịu.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Cổ họng là cánh cửa của đường hô hấp và đường tiêu hóa, vì vậy khả năng chịu kích thích từ các loại thức ăn, khói bụi là rất nhiều. Hệ thống dây thần kinh cảm giác ở họng rất phong phú, các đầu dây thần kinh đan xen kết thành tấm lưới, tạo thành một mạng lưới thần kinh.