Chú ý rèn luyện thói quen sinh hoạt điều độ

By | March 5, 2016

Mách nhỏ
Nếu xuất hiện ít tóc trắng, không ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài thì không cần quá quan tâm đến nó. Chú ý rèn luyện thói quen sinh hoạt điều độ, giữ tâm trạng vui vẻ, lạc quan, tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, tăng cường thể chất sẽ giúp cải thiện tình trạng. Nếu mọc quá nhiều tóc trắng thì có thể uống một số loại thuốc Đông dược theo chỉ dẫn của thầy thuốc.
Mụn trứng cá
Lắng nghe cơ thể bạn
Lan là một cô gái xinh đẹp, gợi cảm, nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây mặt cô nỗi rất nhiểu mụn, sau khi nặn thường để lại vết thâm. Điều đó khiến Lan cảm thấy rất lo lắng và mất tự tin.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Nguyên nhân nổi mụn trứng cả ở mỗi người là khác nhau. Vì vậy,dù có tìm hiểu nhiều cách trị mụn thì bạn vẫn cần đến bệnh viện khám.
Nổi mụn ở trán cho thấy tim và tuần hoàn máu có vấn đề. Có thể là do quá lo lắng, căng thẳng, chế độ sinh hoạt mất cân bằng dẫn đến tính khí thất thường, do đó cần hình thành thói quen ngủ sớm dậy sớm, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước.
Mụn ở mũi. Nếu nổi mụn ở sống mũi thì rất có thể xương cột sống có vấn đề. Nếu nổi mụn ở đầu mũi thì có thể do hệ thống tiêu hóa bất thường, dạ dày nóng gây nên. Nếu nổi mụn ở hai bên mũi thì rất có thể liên quan đến chức năng buồng trứng hoặc hệ sinh dục.
Mụn ở cằm cho thấy chức năng thận bị tổn thương hoặc hệ thống nội tiết mất cân bằng. Nữ giới thường nổi mụn ở quanh cằm, có thể do kinh nguyệt không đều, chức năng dạ dày, đường ruột không tốt hoặc mất cân bằng hormone oesstrogen gây nên.
Mụn ở má trái. Có thể là do chức năng gan bất thường, ví dụ như chức năng bài tiết, thải độc hoặc tạo máu của gan có vấn đề. Nếu nổi mụn ở má phải thì rất có thể chức năng thận bất thường.
Mụn ở xương gò má ở người phụ nữ trong thời kỳ mang thai cho thấy gan có vấn đề hoặc ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh và tiền mãn kinh là do mất cân bằng nội tiết.
Mụn ở má chứng tỏ thiếu máu, chức năng tỳ vị không tốt.
Mụn ở dưới mắt thường thấy trong thời kỳ mang thai. Nguyên nhân là do thiếu máu hoặc mất cân bằng hormone oestrogen.
Mụn ở mí mắt chứng tỏ nhiều lần sảy thai hoặc đang trong thời kỳ mang thai.
Mụn ở huyệt thái dương, cho thấy áp lực tinh thần lớn, không ngủ được, kinh nguyệt không đều, khí hư bất thường.