Có dáng vẻ hình thể đẹp

By | January 24, 2016

Chỉ khi lôi cuốn khách đến uốn tóc thì mới nâng cao doanh số thu nhập vì thế người thợ uốn tóc phải rút kinh nghiệm dần dần.
Có dáng vẻ hình thể đẹp
Điều đáng tiếc có trong thực tế là người thợ uốn tóc có thân hình to lớn hơn lại được khách mến chuộng hơn người thợ có thân hình nhỏ bé. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người thợ có thân hình bé nhỏ không thể thành đạt, nhưng muốn vươn tới điều đó họ phải cố gắng nhiều hơn.
Người thợ uốn tóc phải có kiến thức mới đạt được uy tín với khách về mặt tinh thần nhiều hơn về mặt vật chất. Bù đắp vào học vấn không cao, người thợ uốn tóc phải có vốn hiểu biết chung khá đầy đủ, nói chuyện có duyên, phù hợp với từng người khách. Ngoài việc quảng cáo, nói chuyện hay và dở còn có vấn đề vui buồn của người thợ uốn tóc. Để lộ vẻ buồn là một sai lầm lớn của người thợ uốn tóc đối với khách hàng nữ, bởi vì nữ giới thường bị lôi cuốn vào niềm hân hoan, nguồn vui cuộc sống. Bởi vậy trước những buồn phiền, đau khổ, lo lắng về công việc, người thợ uốn tóc hãy giữ riêng cho mình và tìm mọi cách không để lộ cho khách của họ nhận biết.
Ngược lại, khách có quyền kể ra những nỗi đau khổ của họ và chính người thợ uốn tóc lại phải an ủi làm dịu nỗi đau của khách, làm khách thay đổi ý kiến, khuây khỏa nổi buồn đau. Người thợ phải khéo dùng bộ tóc mới uốn cho khách để đem lại cho họ niềm vui cuộc sống.
Không có gì vui thích đẹp đẽ hơn khi thấy khách vừa lòng với bộ tóc mới uốn, ánh lên một nụ cười duyên dáng yêu kiều và người thợ nhìn thấy qua gương phản chiếu.
Luôn luôn ăn mặc chững chạc hoàn chỉnh
Người thợ uốn tóc cần phải nghĩ đến điều khi vào cảnh của nghề uốn tóc. Ấy vậy mà có người thợ uốn tóc lại quên mất điều này để cho bộ tóc của chính mình không ra làm sao trước mặt khách. Đừng nên quên là một bộ tóc giản dị và chải chuốt cẩn thận luôn luôn đem lại sự sạch sẽ và thanh lịch.
Người thợ uốn tóc phải thấy mình có thiếu sót khi để bẩn bàn tay và móng tay, và phải thấy mình là lố lăng lấy màu bôi nhem nhuốc vào tay để tỏ ra ta đây là người “nhuộm tóc”. Cần phải tránh xa cái trò làm ra vẻ đó, bởi vì người ta có thể nhuộm màu tóc một cách lịch sự, duyên dáng và đúng đắn mà vẫn giữ tay được sạch đẹp như lúc bình thường.