Đắng miệng do hệ thống tiêu hóa không tốt gây nên

By | March 24, 2016

Rau quả tươi không chỉ chứa nhiều vitamin và nước mà còn chứa nhiều chất xơ. Nên thường xuyên ăn các loại quả có vị chua như sơn tra, mơ, kiwi, dâu tây…
Tránh uống cà phê, trà và các loại nước sôđa, những nước uống này có thể gây khô miệng.
Nhai kẹo cao su không đường hoặc kẹo cứng không đường để kích thích tiết nước bọt (trong trường hợp tuyến nước bọt chưa bị tổn thương).
Không hút thuốc, uống rượu.
Mách nhỏ
Nếu có triệu chứng khô miệng, ngoài việc đến bệnh viện kiểm tra toàn diện để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và kịp thời chữa trị, cần chú ý sinh hoạt điều độ. Nên uống nhiều nước và nhiều lần trong ngày. Thường xuyên ăn quả chua cũng có thể kích thích tiết nước bọt, ngăn ngừa khô miệng.
Miệng đắng, không muốn ăn cơm
Lắng nghe cơ thể bạn
Người khỏe mạnh bình thường có cảm giác khoang miệng thoáng, dễ chịu, chỉ lúc đêm hoặc buổi sáng sau khi thức dậy mới cảm thấy hơi đắng miệng. Thông thường đắng miệng không phải là bệnh. Nhưng nếu mức độ nghiêm trọng thì không những ảnh hưởng đến tâm trạng mà còn làm giảm nhu cầu ăn uống.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Thường xuyên cảm thấy đắng miệng mà không phải do thức ăn kích thích thì dù có đánh răng, súc miệng nhiều lần cũng không hiệu quả. Hiện tượng này có liên quan đến sức khỏe. Cần hết sức chú ý, nếu thấy đắng miệng trong thời gian dài hoặc thường xuyên có cảm giác đắng miệng thì nên đến bệnh viện kiểm tra.
Đắng miệng do hệ thống tiêu hóa không tốt gây nên, ví dụ như viêm dạ dày và đường ruột, các bệnh về dạ dày đều có ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn, gây cảm giác đắng miệng.
Mệt mỏi quá mức, không ngủ đủ giấc, hút thuốc quá nhiều, nghiện rượu đều có thể gây ra đắng miệng.
Chức năng mật suy yếu, như viêm túi mật, sõi mật sẽ khiến dịch mật trào ngược lại dạ dày, gây cảm giác đắng miệng.
Áp lực quá lớn, tinh thần căng thẳng, tức giận, buồn bực, lo lắng, sợ hãi, bất an, mất ngủ đều có thể làm xuất hiện cảm giác đắng miệng.
Đắng miệng do ung thư. Bệnh nhân ung thư mất đi cảm giác với đồ ăn ngot nên cảm giác đắng miệng ngày càng rõ rệt. Điều này có liên quan đến bộ phận tuần hoàn máu ở lưỡi gặp chướng ngại và sự biến đổi của những thành phần có trong nước bọt.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị đắng miệng
Phương pháp ăn uống
Long đảm thảo 6g, thiên hoa phấn 10g, sinh địa 12g, đan bì 10g, hoàng liên 3g, thạch cao 20g, hoa nhài 10g, cam thảo 6g, sắc lấy nước.