Đau đầu gối

By | July 17, 2016

Lắng nghe cơ thể bạn
Oanh là cô gái xinh đẹp, vóc dáng thanh nhã, trông rất hấp dẫn. CÔ không muốn mình là người đẹp yếu đuối nên rất chăm chỉ tập thể dục thẫm mỹ. Tháng đầu tiên không thấy có phản ứng gì bất thường, nhưng về sau cứ khi gập đầu gối là cô lại thấy đau, nhưng chỉ cần duỗi thẳng chân lại thấy đỡ hơn. Oanh lo lắng không biết chứng đau đầu gối của cô liệu có liên quan đến việc tập thể dục thẩm mỹ không?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Hiện tượng đau chân thường gặp nhất là chứng đau khớp gối. Bệnh về khớp thường xảy ra ở nữ giới. Ngoài bệnh thấp khớp, viêm khớp dạng thấp, loãng xương, viêm khớp xương, còn có một số bệnh có thể gây đau khớp gối ở nữ giới. Đó là:
Viêm khớp trong chu kỳ kinh nguyệt, thường gặp nhất là viêm khớp gối, biểu hiện là đỏ, sưng, nóng, đau. Chứng viêm khớp trong chu kỳ kinh nguyệt có liên quan đến sự suy giảm hormone oestrogen trong cơ thể. Bổ sung hormone oestrogen có thể làm giảm triệu chứng đau này. Các chuyên gia cho rằng viêm khớp trong chu kỳ kinh nguyệt có liên quan đến loãng xương, vì vậy thường xuyên vận động, hấp thu các thực phẩm giàu canxi, bổ sung vitamin D là rất cần thiết đối với phụ nữ để tránh được chứng vêm khớp trong kỳ kinh.
Dây chằng khớp gối bị tổn thương, Biểu hiện của bệnh này là mép trong khớp gối đau nhức, ấn vào thấy đau, sưng, vận động khó khăn. Nếu bạn có những triệu chứng trên thì cần đến bệnh viện chẩn đoán và chữa trị.
Tổn thương lớp mỡ đệm, ở giữa các khe trước khớp gối có lớp mỡ đệm. Sự tổn thương mỡ đệm có liên quan đến việc bị thương hoặc ma sát trong thời gian dài khiến mỡ đệm xung huyết, dày lên, gây viêm nhiễm. hiện tượng này thường gặp ở những người trên ba mươi tuổi, thường xuyên đi bộ, leo núi hoặc vận động đứng lên ngồi xuống nhiều lần. Người bệnh sẽ thấy khớp gối đau nhức, khi duổi thẳng chân ra cảm giác đau mạnh hơn, nhưng hoạt động khớp không bị ảnh hưởng, sau khi vận động mạnh triệu chứng đau càng rõ rệt hơn.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị đau khớp gối
Phương pháp ăn uống
Bạch hoa xà một con, phòng phong 30g, khương hoạt 60g, ngũ gia bì 60g, đương quy 60g, tần giao 60g, thiên ma 330g, rượu nếp 3000ml. bạch hoa xà rửa với rượu, lọc bỏ xương; các loại thuốc giã nhỏ, gói trong túi vải, cho vào hủ rượu, ngâm 10 ngày. Mỗi lần uống 30ml.
Phương pháp phòng ngừa đau khớp gối