Đâu là vẻ đẹp đích thực của những người bình thường?

By | August 3, 2017

Đã có rất nhiều điều tra xã hội học để tìm ra một câu trả lời chung nhất, dễ hiểu nhất cho một câu hỏi: “Thế nào là một ngoại hình đẹp?”. Tựu chung lại, có thể có nhiều ý kiến khác nhau, song trước một người phụ nữ bình thường đa số đều thống nhất mập quá hay gầy quá chẳng những làm mất vẻ thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy sức khỏe không bình thường. Dược sĩ Phan Đức Bình tiếp tục chỉ dẫn cho bạn. Thể trọng (trọng lượng cơ thể) bao giờ cũng tỷ lệ với chiều cao mỗi người. Cho nên, người ta thường dựa vào chiều cao để suy ra thể trọng mà cơ thể cần phải đạt (gọi là thể trọng hợp lý) để có thân hình khỏe và đẹp).
Thể trọng hợp lý tùy thuộc vào 5 yếu tố chính là hệ cơ, xương, da, phủ tạng và lớp mỡ dưới da. Trước tuổi dậy thì: Lớn nhiều về hệ cơ xương (chiều cao), phủ tạng. Sau tuổi dậy thì: Phát triển nhiều về hệ cơ và gia tăng khối mỡ (bề ngang, về bề dày và cân nặng).
Ở tuổi trưởng thành người ta mập thêm chủ yếu là do tăng thêm khối mỡ. Khối mỡ dưới da và trong nội tạng của một người gầy thì hầu như không nhiều, nhưng ở một người đạt được cân nặng hợp lý trở lên thì có thể chiếm đến 20% cơ thể đối với phụ nữ và 10% đối với nam. Một phụ nữ nặng 50kg có thể có 10kg mỡ! Nhưng bạn đừng ngại, chính khối mỡ này nằm dưới da, là tấm đệm làm cho da thịt trở nên “tươi mát” nhất là tạo nên những đường cong cần thiết của phái đẹp ở ngực, eo, mông, đùi. Một bàn tay “búp măng” thường cũng chỉ có được ở phụ nữ đạt thể trọng hợp lý. Nhưng nếu vượt quá thể trọng hợp lý (mập phì) thì cũng chính khối mỡ sẽ làm dư ngực, mất eo, thừa mông, to đùi!
Một chế độ ăn uống cân bằng dưỡng chất, không dư không thiếu và năng vận động thì sẽ dễ giữ được thể trọng hợp lý.
Sự can thiệp quá nhiều của các phương tiện truyền thông, rồi sự lăng xê vô tội vạ của các hãng thời trang với chủ loại mốt thon thả đã là nguyên nhân ảnh hưởng tới quá trình hình thành khiếu thẩm mỹ của đàn ông. Giờ đây, không ít đàn ông lấy tiêu chuẩn: Dáng mảnh mai, ngực to, mông to, eo nhỏ để chọn bạn đời. Vì thế, vô tình đẩy các cô gái phải nhịn ăn, ăn kiêng để giữ hình thể.
Với lý thuyết sinh học khoa học, sắc đẹp thực hiện chức năng gợi tình – yếu tố đảm bảo duy trì nòi giống. Vậy nên, không có gì lạ, khi đấng mày râu vụng trộm ngắm như muốn “ăn sống, nuốt tươi” thiếu nữ có bộ ngực và vòng mông nở nang, cho dù không ai công khai thừa nhận sự thật đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *