Đau vai, mỏi cổ

By | May 11, 2016

Đều có tác dụng bổ khí hoạt thủy, cải thiện chức năng hệ thần kinh, giảm mệt mỏi.
Chú ý bổ sung các thực phẩm có tính kiềm. Ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm giúp giảm mệt mỏi. Những thực phẩm đó gồm: rau tươi, các loại củ, quả…
Phương pháp phòng ngừa ngáp do bệnh tật gây nên
Ngáp không ngừng có thể là biểu hiện của bệnh đột quỵ ở người cao tuổi. Nên nhắc nhở người cao tuổi ăn ít muối, ít chất béo, uống nhiều nước. Nhưng phương pháp tốt nhất vẫn là uống thuốc để kiểm soát bệnh tình như thuốc ổn định huyết áp, hoạt huyết dưỡng não.
Khi mệt mỏi cần kịp thời nghi ngơi, không nên để cơ thể mệt mỏi trong thời gian dài, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mách nhỏ
Đừng nghĩ rằng ngáp là hành vi khiếm nhã. Nó là quy luật sinh lý bình thường của cơ thể. Ngáp không chỉ có lợi cho cơ thể mà còn làm giảm căng thẳng ở một mức độ nào đó. Khi ở trong trạng thái căng thẳng, bạn thường rất dễ ngáp, hít thở sâu khiến oxy trong máu bão hòa, máu chảy vào não, vào các cơ. Đó là hiện tượng tự nhiên, là một cách giúp thả lỏng tinh thần đơn giản.
Lắng nghe cơ thể bạn
Cặm cụi làm việc trong thời gian dài bỗng ông Lý cảm thấy chóng mặt, mỏi cổ, mỏi vai, đau gáy, thị lực giảm sút, cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Ông vốn là biên tập viên lâu năm, giàu kinh nghiệm. Nữa năm trước ông đã thấy có các triệu chứng trên, nhưng chỉ cần nghỉ ngơi một chút là thấy đỡ. Ông nghĩ: “già rồi, gân cốt lão hóa, không thể bằng thanh niên được”. Vì vậy, ông vẫn làm việc rất chăm chỉ. Nhưng thời gian qua đi, những triệu chứng ấy không những không giảm đi mà còn nghiêm trọng hơn. Bây giờ ông không thể tiếp tục làm việc được nữa. Đó là do vấn đề tuổi tác hay còn lý do nào khác?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Đau vai, đau cổ rất khó chịu nhưng thường không được mọi người chú ý đến, coi đó là chuyện nhỏ. Hiện tượng này thường xuất hiện ở những người làm việc văn phòng hoặc làm việc với máy tính trong thời gian dài. Thời gian càng dài thì áp lực với cổ và vai ngày càng lớn, cơ bắp luôn ở vào trạng thái căng, không được nghỉ ngơi, dẫn đến thiếu oxy, thiếu máu, đơ cứng, mất tính đàn hồi. Nếu không điều chỉnh thích hợp, các cơ sẽ co lại, làm biến dạng cột sống, gây áp lực với đầu dây thần kinh hoặc mạch máu, dẫn đến đau nhức và sinh bệnh tật.