Đầu vú lõm

By | August 6, 2016

Chú ý điều chỉnh ăn uống. Nên ăn nhiều rau, quả, đặc biệt là những thực phẩm chứa nhiều selen như sữa đậu nành tự nhiên, đậu phụ, cà rốt, cật lợn, cỏ linh lăng, tỏi, nấm hương, cà chua…; hạn chế ăn thực phẩm hun khói, nướng, chiên rán như cá muối, lạp xưởng, thịt quay, cá nướng…
Trong thời kỳ cho con bú người mẹ cần giữ đầu vú sạch sẽ.
Mách nhỏ
Bệnh nhân ung thư vú giai đoạn đầu không cảm thấy điều gì bất thường, chỉ nắn thấy vú có một cục nhỏ, không đau, đầu vú cũng không có biến đổi gì. Để nâng cao khả năng phòng bệnh, bạn hãy tự kiểm tra thường xuyên xem có phát hiện điều gì bất thường không, nếu có thì nên đến bệnh viện kiểm tra để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.
Lắng nghe cơ thể bạn
Thời kỳ dậy thì là thời lỳ phát triển bầu vú, không ít bạn gái phát hiện đầu vú của mình bị lọm vào trong. Và vì xấu hổ mà giấu diếm. Các bác sĩ khuyên rằng, bầu vú có khỏe mạnh hay không sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của người phụ nữ. Vì vậy, bạn gái nên kịp thời phát hiện những biến đổi bất thường và chữa trị.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Nếu nữ giới trưởng thành mà đầu vú bị lõm vào trong quầng vú, không nổi trên bề mặt quầng vú thì gọi là đầu vú lõm vào trong. Mức độ lõm ở mỗi người khác nhau, có người chỉ biểu hiện là đầu vú co lại, có trường hợp nặng, đầu vú lõm sâu vào, thậm chí như không có đầu vú. Đầu vú lõm không chỉ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bầu ngực mà còn gây khó khăn khi cho con bú. Hơn nữa, đầu vú lõm vào gây khó khăn trong việc vệ sinh đầu vú, dễ nhiễm khuẩn, gây viêm nhiễm cục bộ, hoặc viêm tuyến vú, viêm nhiễm có thể lan ra khắp tuyến vú gây đau đớn và khó chịu, vì vậy cần đặc biệt chú ý. Một số tác nhân liên quan đến chứng đầu vú lõm:
Bó ngực thời kỳ dậy thì. Trong giai đoạn dậy thì, cùng với tác dụng của hormone giới tính trong cơ thể, cơ thể xuất hiện nhiều biến đổi, bấu vú dàn nhô lên khiến ngực ngày càng nổi rõ hơn. Điều này khiến nhiều bạn gái cảm thấy xấu hổ, không tự nhiên, vì không muốn để mọi người phát hiện bầu ngực đang dần nhô lên của mình, rất nhiều bạn gái đã dùng vải bó chặt bầu vú đang thời kỳ phát triển. Lâu dần khiến bầu vú nhỏ lại, đầu vú co vào trong, phát triển không bình thường, thành tật, ảnh hưởng vẻ đẹp của cơ thể và việc cho con bú sau này.