Đừng để cơ thể đánh lừa bạn

By | February 11, 2016

Khi đánh răng hoặc ăn sáng, nếu lợi gặp kích thích sẽ rất dễ chảy máu. Nếu kích thích biến mất thì máu cũng không chảy nữa. Thông thường người bệnh không cảm thấy đau và không có triệu chứng gì. Vì chảy máu chân răng không cảm thấy đau nên người bệnh thường không quan tâm đến nó, rất ít người đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, nếu lợi thường xuyên chảy máu thì bạn cần chú ý cảnh giác, rất có thể đây là tín hiệu của bệnh.
Chảy máu chân răng là triệu chứng lâm sàng xuất hiện vào giai đoạn đầu của bệnh nha chu. Vì vậy, chú trọng chữa trị chảy máu chân răng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe khoang miệng.
Chảy máu chân răng do các bệnh về khoang miệng như viêm lợi và viêm nha chu. Vệ sinh khoang miệng kém khiến lớp cao răng ứ đọng sinh bệnh ở các mô quanh răng, các mạch máu mới xuất hiện torng lợi bị sung huyết, lợi có màu đỏ thẫm, mềm, sưng, nếu đánh răng không đúng cách sẽ dẫn đến chảy máu chân răng.
Nữ giới trong thời kỳ dậy thì hoặc sinh đẻ, do sự biến đổi của nội tiết tố trong cơ thể nên thỉnh thoảng cũng bị chảy máu chân răng. Tuy nhiên sau đó hiện tượng này sẽ tự khỏi, không cần chữa trị đặc biệt.
Chảy máu chân răng do các bệnh toàn thân như bệnh ung thư máu, bệnh thiếu máu không tái tạo… có thể gây chảy máu chân răng. Thông thường là bỗng nhiên bị chảy máu, lượng máu nhiều, không dễ cầm máu. Xơ gan, viêm thận giai đoạn cuối cũng có thể gây chảy máu chân răng.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị chảy máu chân răng
Món ăn, bài thuốc chữa trị bệnh
Chuẩn bị 15g bạch mao căn (rễ cỏ tranh), sắc lấy nước, chia làm 3 lần uống trong ngày. Thông thường sau 2 – 3 ngày là thấy hiệu quả.
Hòa 30g giấm vào 60g nước lọc, súc miệng nhiều lần trong ngày, có thể làm giảm hiện tượng chảy máu chân răng.
Dùng nước gừng nóng súc miệng vào mỗi buổi sáng và tối, sau đó uống nước gừng nóng mỗi ngày 1 – 2 lần, thông thường tiến hành một liệu trình khoảng sáu ngày. Phương pháp này có thể chữa trị chảy máu chân răng do viêm nha chu gây nên.
Chú ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin C, ăn nhiều rau quả để tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể lực.
Phương pháp phòng ngừa chảy máu chân răng
Hình thành thói quen giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng một ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần ít nhất 3 phút.