Đừng để cơ thể đánh lừa bạn

By | February 7, 2016

Nếu không phải tê mặt do các bệnh gây nên thì hãy tiến hành massage mặt ngay nhé. Các động tác massage cơ bản là “miết”, “day”, “bẹo”, hãy phối hợp nhịp nhàng ba động tác ấy.
Da mặt cũng cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, tốt nhất nên massage mặt trước khi đi ngủ. Thời điểm massage tốt nhất là sau khi rửa mặt bởi vì lúc đó da mặt sạch và ẩm. Để da mặt massage được dễ dàng, có thể bôi mtộ lớp kem massage hoặc dầu ôliu chuyên dùng trong trang điểm, bạn cũng có thể massage ngay khi rửa mặt với sữa rửa mặt. Nếu không bôi kem hay dầu khi massage thì sẽ rất dễ làm tổn thương da mặt, khiến da dần trở nên sần sùi.
Vì sao có cảm giác đau mặt
Lắng nghe cơ thể bạn
Mai làm việc ở siêu thị, đến tận tối muộn mới về nhà. Tối hôm ấy thời tiết oi bức lạ thường. Cô về nhà với dáng vẻ mệt mỏi, tắm xong cô đi ngủ luôn. Sáng hôm sau, Mai giật mình tỉnh dậy sau tiếng chuông đồng hồ báo thức. Cô vội vàng chuẩn bị đi làm. Lúc ấy cô ấy thấy mặt mình căng lại, lấy tay ấn vào các cơ trên mặt thì thây đau. Ban đầu, cô chỉ thấy đau vùng cơ mặt, nhưng sau khi đến chỗ làm mới thấy đau khắp người, chớp mắt cũng thấy mặt đau. Mai không hiểu vì sao mặt mình lại đau như vậy?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Đau mặt thường đau một bên, cả hai bên, hoặc đau vùng trán. Cảm giác đau này có thể là đau đơn thuần, cũng có thể là đau nhói dữ dội. Hiện tượng đau nhức này là tín hiệu của bệnh.
Có rất nhiều nguyên nhân gây đau mặt. Chủ yếu gồm những nguyên nhân sau:
Khớp thái dương – hàm bất thường: đây là nguyên nhân gây đau mặt phổ biến nhất, do viêm cơ gây nên.
Viêm dây thần kinh số 5 (tam thoa): hiện tượng đau nhức này phát triển theo hướng dây thần kinh số 5 ở hai má. Cảm giác đau tương đối dữ dội. Đau dây thần kinh số 5 là hiện tượng đau mặt đột phát nghiêm trọng. Nó có thể bắt nguồn từ những kích thích không gây đau đớn như đánh răng, nhai thức ăn, vuốt má. Đau dây thần kinh mặt có thể chia thành nhánh trên (mắt), nhánh giữa (hàm trên) và nhánh dưới (hàm dưới). Nhánh giữa và nhánh dưới dễ chịu ảnh hưởng nhất. Bệnh này thường gặp ở nữ giới, thông thường là đau nửa mặt bên phải.
Bệnh zona: nếu phát hiện chỗ đau có mụn nước đỏ thì có thể là dấu hiệu của bệnh zona thần kinh.
Mặt đau hay co giật. Thông thường bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng vô cùng đau đớn.