Gan tỳ gặp chướng ngại sẽ hình thành vết nám trên mặt hoặc u nang

By | March 7, 2016

Có thể nấu canh củ cải với cải thảo, tôm nõn khô thêm chút muối, mỗi tuần ăn một lần hoặc uống nước ép củ cải.
Thường xuyên vận động. Vận động giúp bài tiết mồ hôi và thải độc tố ra ngoài cơ thể. Mỗi buổi sáng chạy hai vòng hoặc nhảy dây không những hỗ trợ thải độc mà còn tăng cường sức khỏe, giảm béo.
Luôn giữ tâm trạng thoái mái, vui vẻ.
Mách nhỏ
Thông thường, da của nữ giới sẽ xấu đi khoảng một tuần trước thời kỳ kinh nguyệt. Sau thời kỳ đó, da sẽ trở lại bình thường. Tuần thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt (tức thời kỳ rụng trứng) là thời điểm tốt nhất để dưỡng da. Không nên buồn phiền khi bị nổi mụn bởi bạn càng lo lắng thì mụn trứng cá càng mọc nhiều hơn. Cách tốt nhất là luôn giữ tâm trạng tự tin, thoải mái, chú ý vận động và ăn uống.
Nám, tàn nhang
Lắng nghe cơ thể bạn
Trước đây, da mặt của Linh rất trắng và mịn, nhưng gần đây da mặt cô xuất hiện tàn nhang. Cô nghĩ rằng nguyên nhân có thể do tia tử ngoại hoặc thời gian gần đây ăn ngủ không điều độ gây nên. Vì thế, mỗi khi đi ra ngoài cô đều bôi kem chống nắng và đội mũ, buổi tối thì đi ngủ sớm hơn, đồng thời sắp xếp chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, một thời gian sau những vết tàn nhang vẫn không biến mất. Ngày nào Linh cũng soi gương rồi thở dài. Sau đó Linh đến bệnh viện khám, kết quả là trong người cô có u nang. Kết quả chụp máy cộng hưởng từ cho thấy khối u trong khoang chậu đã to bằng quả nho.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Mặt xuất hiện tàn nhang có liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe, là dấu hiệu vè sự biến đổi của bệnh. Tàn nhang hình thành do khí huyết không thông, ứ đọng gây nên. Máu không lưu thông là do gan, tỳ, thận hư nhược. Gan tỳ gặp chướng ngại sẽ hình thành vết nám trên mặt hoặc u nang, viêm nhiễm trong cơ thể. Ngoài ra còn kèm theo các triệu chứng như vàng da, da đen sạm, xám xịt. Nếu vết nám này do bệnh phụ khoa gây nên thì thông thường sẽ xuất hiện khí hư bất thường. Bệnh phụ khoa từ lúc ủ bệnh đến khi phát bệnh trải qua một thời gian tương đối dài. Nếu bỗng nhiên xuất hiện tàn nhang thì chứng tỏ cơ thể có vấn đề, tốt nhất nên đến bệnh viện kiểm tra.
Mất cân bằng nội tiết. Sự xuất hiện của nám và tàn nhang có liên quan đến nội tiết. Nồng độ hormone progesterone và oestrogen tăng lên sẽ kích thích lắng đọng sắc tố hoặc do tuyến yên tiết quá nhiều sắc tố đen gây nên.