Giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái

By | April 17, 2016

Không nên uống quá nhiều nước, tăng cường hấp thu các thực phẩm giàu protein như cá, tôm, trứng, cua, sữa….
Khi bị hoa mắt nên nằm xuống nghỉ ngơi.
Phòng ngủ yên tĩnh, không quá sáng.
Mách nhỏ
Hoa mắt là hiện tượng thường gặp. hiện tượng này gây nhiều bất lợi cho người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi. Ví dụ như người bệnh rất dễ ngã hoặc vì sợ ngã nên không dám ra ngoài. Vì vậy, để tránh xảy ra hiện tượng chóng mặt hoa mắt thường xuyên thì chúng ta cần kịp thời có biện pháp đối phó ngay từ những lần chóng mặt đầu tiên, bằng cách nên tiến hành bài tập vận động mắt, đầu, toàn thân và những động tác thả lỏng đơn giản, kiên trì luyện tập sẽ cải thiện được tình hình. Phương pháp chữa trị bằng vận động có thể làm giảm các triệu chứng hoa mắt mãn tính, hơn nữa tiến hành càng sớm thì hiệu quả càng nhanh.
Ù tai
Lắng nghe cơ thể bạn
Kiên là nhân viên làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài. Anh là người hoạt bát, hiếu động, thích khiêu vũ. Mỗi tuần anh đi sàn nhảy ít nhất ba lần. Phải nhảy ba tiếng trở lên trong vũ trường có cường độ âm thanh 80 decibel mới có thể thỏa mãn được niềm yêu thích của anh, nếu không anh sẽ không thể làm việc được. Lâu dần Kiên thấy tai luôn có tiếng ù ù. Ban đầu anh không để ý, vẫn đến sàn nhảy như thường. Thời gian đầu, trong tai anh chỉ có tiếng ve kêu o o, càng về sau ù tại càng nặng, khiến Kiên mất ăn mất ngủ, ban ngày không có tinh thần làm việc.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Ù tai là hiện tượng tự cảm nhận được âm thanh khi không có kích thích ánh sáng và âm thanh từ bên ngoài, là ảo giác ở hệ thống thính giác. Ù tai là dấu hiệu của nhiều loại bệnh. Hầu hết tất cả các nguyên nhân gây bệnh về tai đều cò thể dẫn tới ù tai. Mối quan hệ giữa ù tai và thính giác rất phức tạp. Rất có thể chỉ do một phần ráy tai chạm vào màng nhĩ gây nên, cũng có thể do khối u thần kinh thị giác gây nên. Có một số nguyên nhân gây ù tai là :
Chức năng vòi Eustachian (Ớttát) gặp chướng ngại. Do viêm mũi, viêm mũi dị ứng…. khiến miệng vòi ớttát điều khiển áp suất không khí bị tắc, dẫn đến mất cân bằng tai giữa và áp lực bên ngoài. Dĩ nhiên khi ngồi máy bay hoặc leo núi do môi trường khí hậu biến đổi quá nhanh nên vòi ớttát không kịp cân bằng sự chênh lệch giữa áp lực bên trong và bên ngoài dẫn đến ù tai, điếc tai….