Giữ tóc đẹp mềm mại, mượt mà

By | January 18, 2016

Có thể vì lẽ đó mà nhiều nơi có chung một ý nghĩ là khi cắt hết tóc của một người thì người đó sẽ bị mất uy lực, như thời La Mã, người ta cạo trọc đầu kẻ chiến bại. Điều này vẫn còn lưu lại ngay ở thế kỷ này, ở tù nhân ở một số trại tập trung, kẻ chiến bại cụng bị cạo trọc đầu. Ngay cả binh lính ở một số nước, khi mới nhập ngũ cũng được cạo trọc đầu. Nhiều tôn giáo cũng đưa ra lỡi khuỵên về cạo trọc đầu hoặc dấu kín tóc để tỏ lòng tôn kính với đấng tối cao, nhất là để tránh khơi dạy các “xung” giới tính khi để cho người ta trông thấy lớp tóc tơ gợi cảm. Nhưng ngược lại, có những tôn giáo như đạo Sikhs, ở Ấn Độ, lại cấm cắt tóc, và phải quấn mớ tóc dài đó trong một cái khăn trắng dài.
Trong cuộc sống hàng ngày bình thường, mỗi người, nhất là phụ nữ, một vẻ kiểu cách để hương, ánh, nếp lượn, búi xoăn … của bộ tóc được vận dụng theo ý thích phù hợp với biến đổi thời trang tùy từng nơi, lớp tuổi. Nhìn chung bộ tóc có thể coi là sự tự khẳng định cá tính tư duy của con người trong một môi trường xã hội. Người ta cứ tự do xử lý bộ tóc của mình đem nhuộm, cắt, uốn xoăn, chải nguội, lượn nếp tùy theo thỏa thích. Còn các nhà kinh doanh mẫu mốt thời trang làm đầu cũng cần cù theo dõi, xu hướng, nhu cầu để chiều lòng phục vụ khách.
Thế nhưng tóc là một bộ phận sống của con người, tùy ý cho ta cắt uốn theo nhiều kiểu cách, ta phải chăm chút dưỡng giữ cho bộ tóc khỏe mạnh thì mới cò được bộ tóc kiểu cách đẹp. Sau đây sẽ trích cách dưỡng giữ tóc khỏe đẹp ở nước ngoài để bạn đọc tham khảo thử nghiệm cùng với các cách thường dùng ở địa phương
Giữ tóc đẹp mềm mại, mượt mà
Chải dầu, uốn nếp, và nhuộm màu tóc liên tiếp thường làm cho tóc xỉn, khô và giòn. Khi thấy tóc xỉn, khô, giòn, theo tài liệu nước ngoài, cần bổ trợ tóc bằng xistein (một axit amin có trong thịt, trứng và sản phẩm sữa) để tăng lực các mao mạch cho tóc mọc mạnh. Cần phối hợp với các vitamin có tác dụng trị liệu (theo chỉ dẫn của bác sĩ) và với vitamin F thường có trong các quả hạnh nhân và lê Trung Quốc, để cho bộ tóc được óng ả đẹp đẽ. Trị liệu như vậy trong khoảng ba tháng, tóc mới lấy lại được sinh lực, vì vậy trong quá trình trị liệu, cần dùng loại nước gội đầu shampooing “mềm dịu” giàu xistein và lexitin (các thuốc chữ tóc khô và sâu đều có chửa axit amin này)