Hạn chế uống rượu

By | March 18, 2016

Áp lực càng nhiều thì tốc độ rụng tóc càng nhanh. Vì vậy, cần giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ.
Không nên dùng lược nilon. Dùng lược nilon chải tóc rất dễ sinh ra tĩnh điện, gây kích thích không tốt cho tóc. Tốt nhất nên dùng lược gỗ hoặc loại lược sừng trâu bò, vừa có thể massage da đầu, tăng độ bóng của tóc lại còn kích thích tuần hoàn máu.
Cai thuốc lá. Hút thuốc lá sẽ làm mao mạch ở da đầu co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.
Ăn nhiều rau để phòng ngừa táo bón. Thường xuyên ăn ngũ cốc, hoa quả. Ăn ít rau không những có thể gây táo bón mà còn ảnh hưởng đến chất tóc. Ngoài ra, bệnh trĩ còn làm gia tăng tốc độ rụng tóc.
Mách nhỏ
Bạn có thói quen chải đầu tóc gọn gàng vào mỗi buổi sáng và buổi tối không? Chải đầu 100 cái vào mỗi buổi sáng, tối có thể kích thích da đầu, lưu thông khí giữa các kẽ tóc. Tóc thường rất dễ ra mồ hôi, thường xuyên chải, gội đầu có thể hỗ trợ ngăn ngừa rụng tóc và làm giảm gàu.
Những việc cần làm vào mỗi buổi sáng
Trong khi ngủ, lớp mỡ dưới da, tuyến mồ hôi không ngừng bài thải chất độc, ảnh hưởng đến da. Vì vậy sau khi ngủ dậy, chúng ta cảm thấy da mặt nhờn. Dưới đây là một số phương pháp làm đẹp da vào buổi sáng.
Phương pháp rửa mặt đối với từng loại da khác nhau.
Da khô. Tốt nhất nên dùng loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng, không có bọt. Buổi sáng không nên rửa mặt hai lần, nếu không sẽ làm ảnh hưởng đến lớp da non, gây tổn thương cho da. Nếu cảm thấy da khô thì không cần dùng sữa rửa mặt, chỉ cần rửa mặt với nước là được.
Da dầu. Đối với làn da nhờn bạn cần dùng loại sữa rửa mặt có lượng bọt nhất định. Da dầu rất dễ nỗi mụn. Vì vậy, buổi sáng nên dùng loại sữa rửa mặt không có tính kích thích.
Da thường. Người có làn da trung tính, không khô, không nhờn thì có thể rửa mặt bằng xà phòng thơm độ kiềm thấp. Buổi tối sau khi rửa mặt nên dùng nước hoa hồng (lolition) để làm căng da, sau đó đắp mặt nạ để bảo vệ da.
Da hỗn hợp. Đây là loại da rất kén cách chăm sóc, nó vừa dễ bị khô sau khi rửa nhưng lại rất dễ bị nhờn dầu. Cách rửa mặt chủ yếu của loại da này là chú ý ở vùng chữ T. Da hỗn hợp rất chú trọng mặt nạ dưỡng da, đắp mặt nạ có thể làm mịn da, loại bỏ chất bã, kích thích tuần hoàn máu.