Hành, tỏi – ăn và chữa bệnh

By | December 10, 2015

Do đó, với người làm việc đầu óc nên ăn nhiều hành, tỏi một chút
Hành, tỏi – ăn và chữa bệnh: Hành và tỏi rất giàu chất dinh dưỡng, ngoài tác dụng tăng cường sức tiêu hóa, kích thích khả năng thèm ăn, chúng còn có tác dụng diệt khuẩn và hạ nhiệt, còn có khả năng làm giảm lượng mỡ và đường trong máu, bổ não và làm bệnh huyết áp.
Nếu ăn hành và tỏi sẽ làm tăng lượng B1, làm giãn các huyết quản, tăng cường sự tuần hoàn của huyết dịch, từ đó có tác dụng tới việc phòng chống bệnh cao huyết áp, làm cho não bộ hoạt động linh hoạt hơn. Do đó, với người làm việc đầu óc nên ăn nhiều hành, tỏi một chút.
Không ăn sống hành, tỏi khi bụng đói, và sau khi đã ăn thì không nên uống nước, uống chè, ăn phở quá nóng, nên ăn cách nhật, mỗi lần chỉ ăn 2 – 3 nhánh. Người mắc bệnh gan, dạ dày, bàng quang trong thời gian chữa bệnh nên tránh ăn. Những người bệnh về tim và bí đái, khó đi ngoài chỉ nên dùng ít. Nhớ là không được ăn lẫn với mật ong.
Khi ăn hành tây, cũng nên tham khảo những vừa trình bày trên đây với tỏi.
Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan: Đậu Hà Lan vừa thuộc họ nhà rau vừa lại thuộc họ nhà ngũ cốc, giá trị dinh dưỡng của nó rất cao. Nó chứa một lượng vitamin C nhiều hơn tất cả các loại rau khác. Ngoài ra còn có vitamin B, phốtpho và canxi. Nếu cơ thể bị thiếu hay mất nhiều vitamin C, có thể bồi bổ bằng cách ăn nhiều đậu Hà Lan.
Đồ ăn có tác dụng giảm béo:
Đậu tương có giá trị dinh dưỡng rất cao, đồng thời còn có tác dụng giảm béo và làm đẹp cơ thể.
/Người mắc chứng huyết áp có thể mỗi ngàu uống một lần nước cà rốt được vắt ra từ 1.000g cà rốt; có thể uống lâu dài, nên chia đôi lượng nước cà rốt uống làm 2 lần sáng và tối.
Lấy khoảng 100 – 200g cà rốt, thái thành miếng rồi đem chiên lên để trẻ em tiêu hóa kém ăn.
Dùng 200g cà rốt nấu chín lên để uống sẽ rất có công hiệu với những người mắc chứng lị dai dẳng.
Cà rốt giàu đường và vitamin. Caroten trong cà rốt là chất dẫ hòa tan trong mỡ, chỉ bằng cách làm nó hòa tan vào mỡ thì sau khi ăn dưới tác dụng của miên mạc ruột non, mới chuyển thành vitamin A và cơ thể mới hấp thụ được. Vì thế, tốt nhất là dùng dầu, mỡ ăn để xào nấu cà rốt, hoặc thái thành miếng đem nấu với thịt. Ngoài ra, chất caroten rất dễ bị ôxi hóa nên sau khi xào nấu cần ăn hết ngay một lần, nếu để lâu giá trị dinh dưỡng của nó sẽ giảm đi nhiều./ (bài trước)