Hãy chăm sóc đôi mắt

By | June 18, 2016

Trước hết, đôi mắt và cái nhìn là sự cần thiết để bạn nhận biết mọi vật xung quanh. Bạn nên chú ý chăm sóc chúng một cách nhẹ nhàng trên khuôn mặt của mình.
Hạn chế nếp nhăn và vết chân chim
Không ai có thể tránh được những vết chân chim ở đuôi mắt cũng như những nếp nhăn ở mi dưới. Những nếp này thường đồng hành với những biểu cảm của khuôn mặt, nhất là khi cười. Tốt nhất là chúng ta hãy chấp nhận chúng, vì chúng biểu hiện những cảm xúc thực chứ không như những nếp hằn xấu xí trên trán. Tuy nhiên bạn vẫn có thể từ bỏ những thói quen có thể làm tăng nếp nhăn như thuốc lá, ánh sáng quá chói, và tình trạng stress. Hãy luôn mang kính mát sẫm màu khi ra nắng để tránh phải nheo mắt. Ngoài ra, da vùng chung quanh mắt cần phải được dưỡng với loại kem riêng vì các loại kem dùng cho da mặt có thể gây kích ứng vùng mắt. Mỗi sáng và mỗi tối, khi thoa kem lên đuôi mắt bạn hãy dùng đầu ngón tay day nhẹ nhàng cho kem thấm vào. Nếu nơi bạn làm việc quá nóng và quá khô, hãy thoa thêm một lần nữa trong ngày.
Chống hiện tượng túi mỡ dưới mắt.
Hiện tượng này phần lớn do di truyền, tuy nhiên cũng còn do chế độ ăn uống nữa. Việc dùng quá nhiều rượu có thể làm các túi mỡ dưới mắt xuất hiện. Bạn hãy hạn chế dùng các món ăn Nhật Bản và Trung Hoa vì các món này thường được nêm quá nhiều bột ngọt (kể cả nước tương cũng có bột ngọt). Nói chung bạn cần tránh những món quá mặn. Để giữ mắt khỏi húp, bạn có thể dùng loại mặt nạ đắp vùng mắt được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trước khi dùng. Nếu mắt bạn hay bị húp thì mỗi sáng đều nên xức kem chống húp.
Vùng chung quanh mắt là khi vực bị lão hóa nhanh nhất trên khuôn mặt. Mi mắt chúng ta giống như hai cánh bướm: chúng chớp khoảng 10.000 lần mỗi ngày và da mi mỏng hơn da mặt đến 10 lần. Hãy chăm sóc mắt thật cẩn thận. Bạn có thể đắp mắt bằng bã trà nhúng nước ấm để ráo hoặc vải thấm sữa lạnh, sau đó đắp bằng vải mềm bọc mầm lúa mì. Trọng lượng của miếng đắp giúp cho cơ mắt được nghỉ ngơi và sẽ làm cho ánh mắt dịu dàng hơn.
Hãy bảo quản kem dưỡng mi mắt trong tủ lạnh. Hơi lạnh giúp các túi mỡ co lại. Nếu mắt bạn đỏ thì hãy nhỏ vào vài giọt collyre bleu. Nếu mắt bạn thâm quầng thì nân dùng phấn lót chống quầng quanh mắt trước khi trang điểm.