Hãy yêu bản thân mình

By | February 17, 2016

Táo bón do âm hư, biểu hiện là phân khô như phân dê, người gầy yếu, chóng mặt, ù tai, khó chịu, mất ngủ, ra mồ hôi nhiều.
Viêm trực tràng, nứt hậu môn trĩ. Do táo bón, đại tiện khó, phân khô cứng, có thể trực tiếp gây bệnh về hậu môn, trực tràng hoặc khiến bệnh về hậu môn, trực tràng nặng thêm. Phân cứng làm tắc khoang ruột, khiến khoang ruột hẹp lại và đè vào các tổ chức xung quanh khoang chậu, cản trở nhu động kết tràng, chèn ép trực tràng, kết tràng, gây trở ngại tuần hoàn máu, dẫn đến viêm loét, nghiêm trọng có thể dẫn đến thủng ruột. Đồng thời cũng có thể gây tắc ruột, rối loạn chức năng thần kinh dạ dày ruột, dẫn đến các triệu chứng như chán ăn, đầy bụng, trướng bụng, đắng miệng, trung tiện…
Táo bón cũng có thể gây các bệnh bội nhiễm ngoài đường ruột như đột quỵ, ảnh hưởng đến chức năng của não (trí nhớ giảm sút, sức chú ý bị phân tán, tư duy trì tuệ), gây chướng ngại cho hoạt động tình dục. Táo bón cũng ảnh hưởng đến việc phát sinh các bệnh như não gan, bệnh về tuyến vú… Nghiên cứu lâm sàng cho thấy nguy cơ mắc bệnh về tim mạch như đau thắt cơ tim, nhồi máu cơ tim ngày càng tăng do dùng lực nín thở để cố rặn khi bị táo bón.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị táo bón
Phương pháp ăn uống
Chuẩn bị một cốc mật ong, một cốc nước mía, trộn đều, uống vào mỗi buổi sáng tối khi đau bụng. Chữa trị táo bón do nóng trong.
Chuẩn bị 30g hà thủ ô, táo tàu đỏ khô 10 quả, một chút đường phèn, 60g gạo. Hà thủ ô sắc lấy nước, thêm táo tàu đỏ, gạo, nấu thành cháo, sau đó cho đường phèn vào khuấy đều là được. Thích hợp với những người bị táo bón do huyết hư.
Chuẩn bị vừng đen, nhân hạch đào rang chin, nghiền thành bột, cho vào lọ. Mỗi ngày uống một lần, mỗi lần 30g, thêm chút mật ong, nước ấm hòa uống. Thích hợp cho những người bị táo bón do dương hư.
Khoai tây là thực phẩm chữa trị táo bón. Cho khoai tây vào máy xay sinh tố xay lấy nước, sau đó đổ vào nồi đun lửa nhỏ đến khi nước sánh lại thì cho chút mật ong vào là được. (Chú ý nên dùng mật ong tự nhiên).
Trong bữa ăn hàng ngày chú ý tăng cường chất xơ như các loại rau, quả.