Hãy yêu bản thân mình

By | February 6, 2016

Khối u. Khối u giữa thân não và góc tiểu cầu não làm tê liệt cơ bắp và gây tổn thương thần kinh thính giác hoặc ảnh hưởng đến các dây thần kinh khác trong sọ. Kiểm tra bằng chụp CT, tia X có thể hỗ trợ chẩn đoán khối u.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị chứng tê mặt
Châm cứu:
Lấy 3 – 5 hạt ba đậu, nghiền nhỏ, cho vào bình thủy tinh, thêm cồn 75% hoặc 500ml rượu trắng, đun nóng. Hơ vào huyệt Lao cung ở giữa lòng bàn tay của người bị liệt nửa mặt, mỗi lần 1 – 2 tiếng. Người bệnh nặng có thể chữa trị trong 4 tiếng. Mỗi ngày tiến hành một lần, 5 lần là một liệu trình. Bài thuốc này có công dụng ôn kinh, tiêu đờm, thông lạc. Chủ trị tê dây thần kinh.
Lưu ý: ba đậu có độc tính mạnh, không được uống, không dùng cho người có thể trạng yếu, đang nóng sốt. Khi bào chế cần bảo vệ mắt và tay vì dầu ba đậu có thể gây rộp da. Nên cân nhắc trước khi sử dụng.
Lươn sống rạch lấy máu, bôi vào vùng da bị liệt, sau 24 tiếng (ít nhất là 12 tiếng) rửa sạch. Liên tiếp bôi trong khoảng một tuần sẽ thấy có tác dụng.
Phương pháp massage
Má: dùng đầu ngón tay thứ ba và thứ tư của hai bàn tay day từ hàm dưới đến huyệt Thính hội ở gần tai theo hình vòng cung, tiếp đó day từ huyệt Địa thương ở hàm dưới đến tai theo hình vòng cung, sau đó day từ huyệt Nghênh hương ở cạnh cánh mũi đến huyệt Thái dương cũng theo hình vòng cung.
Môi: dùng hai đầu ngón trỏ day theo hình vòng cung quanh môi, sau đó dùng đốt thứ nhất và thứ hai giự chặt môi làm động tác kéo ra ngoài.
Phương pháp phòng ngừa hiện tượng tê mặt
Đông y cho rằng tê mặt thường do phong hàn, phong nhiệt gây nên. Vì vậy, bạn chú ý tránh để gió hoặc khí lạnh thổi thẳng vào mặt, nhất là khi mới ngủ dậy. Khi đi ra ngoài cần đội mũ hoặc quàng khăn giữ ấm, rửa mặt bằng nước ấm.
Đặc biệt là vào buổi tối mùa thu hoặc mùa đông, bạn cần phải chú ý giữ ấm, tránh để bị cảm lạnh, tránh nước mưa ngấm vào người. Nên kết hợp làm việc và nghỉ ngơi, tăng cường rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể chất và khả năng phòng bệnh. Cần bổ sung dinh dưỡng, ăn uống đủ chất, tăng cường chức năng tỳ vị, gân cốt.
Nhà cửa và phòng ngủ phải thoáng mát, giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, đảm bảo ngủ đủ, tránh kích thích thần kình.
Mách nhỏ
Bạn có cảm giác tê mặt không?