Hiểu biết tâm lý nữ tính và nhạy cảm

By | January 25, 2016

Áo choàng mặc khi uốn tóc cần phải chú ý giữ gìn cho sạch sẽ dù là gặp nhiều khó khăn khi hành nghề. Tốt hơn nữa là người thợ uốn tóc nên có sự tìm tòi để có bộ áo choàng kiểu cách phù hợp không giống với người khác, ngành nghề khác.
Muốn được khách mến chuộng, người thợ uốn tóc phải tự đặt cho mình bổn phận ăn mặc chau chuốt, chững chạc đi đôi với mở rộng tầm kiến thức hiểu biết.
Hiểu biết tâm lý nữ tính và nhạy cảm
Hiểu biết tâm lý nữ tính và nhạy cảm là những đức tính giúp người thợ uốn tóc đoán được những điều mong muốn của khách, hiểu được một số đòi hỏi yêu cầu của họ, đôi khi vô cnă cứ và rất nữ tính.
Trong phòng uốn tóc, khách nữ đến có các cá tính và những lĩnh hội hiểu biết rất khách nhau, nhiều khi rất khó mà làm vừa lòng cho từng người, nhất là làm vừa lòng được mọi người. Những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống cũng như những nỗi buồn riêng tư của họ đôi khi rất phức tạp, cùng với thể trạng sức khỏe của họ cộng lại là những nguyên nhân gây ra nỗi khó chịu, khốn khổ cho người thợ uốn tóc.
Khó chiều lòng nhất là những khách nữ không còn trẻ, đang tìm mọi cách để chống lại “cái già”. Những người này thường hay bực tức, cau có và kỳ quặc đến mức đòi người thợ uốn tóc đem lại cho họ dáng vẻ khi còn thanh xuân với tuổi đôi mươi. Khốn thay!… Người thợ uốn tóc không thể làm được phép màu nhiệm nào nhưng nghệ thuật ngoại giao xử sự khôn khéo đã giúp cho người thợ uốn tóc đem lại cho khách cảm thấy như mình đang còn “thanh xuân”. Trước hết, phải làm cho người khách khó tính đó thấy người thợ uốn tóc cũng thương, lưu tâm đến mình cũng như đối với người khác. Lúc này, điều ứng xử khó khăn có thể vượt qua bằng cách dành cho khách những điều hiểu biết nhiều hơn yêu cầu của khách.
Kinh nghiệm đường đời cho thấy rằng những phụ nữ có những nhược điểm riêng của họ, chỉ cần kiên nhẫn và có thiện ý là người thợ uốn tóc có thể đi đến làm vừa lòng khách hàng và thậm chí đôi khi đến mức họ ngỏ lời khen “Đây là lần đầu tiên tôi gặp một người thợ uốn tóc hiểu được tôi, cậu như là một nghị sĩ hiểu được lòng dân”. Đây không còn là một nghệ thuật ma còn do người thợ uón tóc hiểu được lòng khách đang mong muốn điều gì có lý hay không có lý và đã làm đúng được những điều khách hàng đang mong đợi.