Hương thơm và âm nhạc giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu

By | August 15, 2017

Cố gắng duy trì một thời gian biểu cố định cho việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Bằng cách này, bạn có thể tăng cường nội lực cho chính mình từng bước một”.
Theo một nghiên cứu của Đại học Minnesota, những người hay phàn nàn là họ luôn mệt mỏi hiếm khi cải thiện được sức khỏe một cách căn bản nếu chỉ dựa vào sự trợ giúp của bác sĩ. Ngược lại, 9/10 người đã chuyển sang cách sống điều độ với chế độ tập luyện thích hợp cho biết họ đã cải thiện đáng kể nội lực của bản thân.
Các giác quan của chúng ta có nhiệm vụ cung cấp cho não những thông tin về các trạng thái của cơ thể. Vì vậy, ngay cả khi chúng ta gặp đau khổ trong cuộc sống thì việc làm dịu đi các giác quan cũng góp phần làm cho cơ thể đỡ mệt mỏi. Hãy để các loại hương thơm và âm nhạc yêu thích vay quanh bạn khi bạn bị ốm hoặc căng thẳng, điều này sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.
Trước khi tiến hành một cuộc kiểm tra não cho bệnh nhân bằng phương pháp vẽ biểu đồ cộng hưởng từ, David – một chuyên gia y tế – đã khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và thú vị khi mang ra một vali đen với bộ sưu tập tuyển chọn các CD của Beethoven, James Taylor, Yanni, Frank, Sinatra, Eurythmics, Alanis, Morissette. Và khi bệnh nhân nằm lên bàn với máy quét chuẩn bị tiến hành xét nghiệm, anh bật bài hát mà họ đã chọn trước đó và âm nhạc dìu dặt vang lên. Sau đó, bệnh nhân được che mắt bằng một mặt nạ có tẩm vài giọt tinh dầu dưa leo hoặc hoa oải hương. David cho biết số bệnh nhân không thể chịu được việc vẽ biểu đồ cộng hưởng từ đã giảm hẳn từ khi các bác sĩ sử dụng liệu pháp hương thơm và âm nhạc vào quá trình điều trị.
Như vậy, âm nhạc có thể không hoàn toàn lấn át được tiếng ồn của máy móc, và hương thơm không hoàn toàn làm bạn thoát khỏi lo lắng nhưng âm nhạc và hương thơm có thể giúp bạn hóa giải căng thẳng được tốt hơn.
Ngày nay có nhiều nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sử dụng liệu pháp âm nhạc và hương thơm để giúp người bệnh khỏi lo lắng trong suốt quá trình xét nghiệm và cả trước khi phẫu thuật.
Một nghiên cứu của Đại học Oxford về những phụ nữ đang trở dạ cho thấy liệu pháp hương thơm trong phòng sinh có thể giúp họ cảm thấy thư giãn và làm giảm cơn đau. Trên 80% phụ nữ đánh giá liệu pháp hương thơm rất có hiệu quả trong việc giúp họ vượt qua những thời điểm đau đớn nhất khi sắp sinh con.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *