Kẽ chân xuất hiện các nốt nhỏ

By | August 12, 2016

Kẽ chân xuất hiện các nốt nhỏĐối với các trường hợp nốt ruồi ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc có tính kích thích như loét, ngứa, biến đổi màu sắc, nếu thực sự cần chữa trị thì nên cẩn thận khi lựa chọn phương pháp. Lựa chọn đầu tiên là phẫu thuật cắt bỏ bằng phương pháp đốt tia laze. Nên thực hiện tại các cơ sở y tế đảm bảo vệ sinh và an toàn.
Lắng nghe cơ thể bạn
An là một phiên dịch viên có uy tín. Ở cô lúc nào cũng toát lên vẻ nhẹ nhàng, lịch sự, dễ gần. Nhưng gần đây An rất buồn phiền. Một lần sau khi tắm xong cô thấy kẻ chân xuất hiện rất nhiều mụn nước nhỏ. Mấy ngày sau, những nốt mụn ấy chảy nước, rất ngứa. Cô nghĩ rằng mình bị nấm chân, nên bôi rất nhiều thuốc nhưng vẫn không thấy chuyển biến gì
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Có người nhầm lẫn bệnh nấm chân với bệnh tê phù Beriberi. Bệnh tê phù beriberi là bệnh toàn thân do thiếu vitamin B gây nên, triệu chứng là cảm giác tay chân tê bất thường, dễ bị dị ứng, phản ứng chậm chạp, xúc giác suy giảm, cơ đau nhức, đi lại khó khăn. Còn nấm chân là một bệnh về da do chân khuẩn gây nên. Nếu bệnh nấm chân không được chữa trị kịp thời có thể lan ra các bộ phận khác như gây nấm tay, nấm móng, thậm chí có thể gây bội nhiễm nghiêm trọng. Thông thường nấm chân chia làm ba loại dựa theo các biểu hiện, đó là:
Các nốt xuất hiện ở giữa các ngón chân, nhất là kẽ chân của các ngón thứ hai đến ngón thứ năm. Ban đầu ngón chân ướt, nổi mụn nước, sau khi da khô chúng bong ra, phần da mới lại ướt, đỏ, có cảm giác ngứa dữ dội và dễ gây viêm nhiễm.
Các mụn nước xuất hiện ở lòng bàn chân, ban đầu là những nốt mụn nước nhỏ, tròn, có thể lan thành vùng, có dịch trong suốt, xung quanh không đỏ, cảm giác rất ngứa. Sau khi gãi vết ngứa bị lan rộng ra, nhiễm khuẩn có thể dẫn đến nổi ban và bệnh viêm mạch bạch huyết.
Một số người bị sừng hóa. Bệnh thường xảy ra ở gót chân. Biểu hiện chủ yếu là da sần sùi, khô, lớp sừng hóa bong ra, ngứa, dễ nứt, không có mụn nước, bệnh tiến triển chậm, nhiều năm không khỏi, bệnh thường nặng lên vào mùa khô hanh, gây đau rát, khó chịu và mất thẩm mĩ.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị nấm chân
Khô phàm, hoàng bách, ngũ bội tử, ô tặc cốt, chọn một loại nghiền thành bột, rửa sạch chân, sau đó rắc vào chỗ bị đau.