Khi bị hóc xương cá

By | December 13, 2015

Nếu chưa khỏi lại dùng tiếp thìa đường nữa, xương cá sẽ tự trôi xuống.
Khi bị hóc xương cá
Khi ăn cá, nếu không cẩn thận dễ bị hóc xương, Dưới đây là những cách cứu trị đơn giản nhất:
Nuốt vỏ cam: Khi bị hóc xương, bạn có thể lấy một miếng vỏ cam nhỏ, ngậm trong miệng sau đó nuốt đi làm tan xương cá.
Dùng vitamin C làm mềm xương: Nếu bị hóc xương dăm, bạn có thể lấy một viên vitamin C ngậm trong miệng, vài phút sau xương sẽ mềm ra và hết.
Chữa bằng tỏi: Lấy một nhánh tỏi, cắt ngang làm đôi, bịt vào lỗ múi, nhanh chóng nuốt một thìa đường trắng (nuốt không nước). Nếu chưa khỏi lại dùng tiếp thìa đường nữa, xương cá sẽ tự trôi xuống.
Nếu phương pháp này không hiệu nghiệm thì phải đưa ngay tới bác sĩ.
Đẩy nhanh tốc độ bài tiết, phục hồi cơ thể: Ăn có chứa nhiều vitamin C và vitamin B có trong hồng, táo, cam, quýt, ớt, cà chua, nội tạng động vật; đồ uống như chè, cà phê có tác dụng làm hưng phấn thần kinh trung khu, tăng cường tốc độ bài tiết của cơ thể, do đó mà có tác dụng giải nhiệt, hồi sức.
Trong các đồ ăn thông thường, hoa quả là món ăn chứa nhiều kiềm nhất, phải ăn nhiều đồ ăn bổ não như đậu non, lạc, hạnh đào, cá, trứng.
Trấn an tinh thần bằng rau hoa niên: Hoa niên là cây thân củ cùng họ với hành, tỏi, hoa to màu vàng sẫm. Nó có chứa prôtêin, mỡ béo, canxi, sắt và vitamin B1, có tác dụng trấn an tinh thần.
Tăng hoạt động tư duy của não nhờ gan động vật: Trong gan động vật có chứa một lượng sắt khá cao, là thành phần chủ yếu để tổ chức hồng huyết cầu. Ăn gan động vật thường xuyên sẽ cung cấp lượng ôxi đầy đủ cho đại não, làm cho hoạt động tư duy của đại nãi thêm nhanh nhạy, tăng cường trí nhớ.
Ăn gạo kê có lợi cho não: Gạo kê có chứa một lượng lớn chất prôtêin, mỡ béo, canxi, sắt và vitamin B. Ăn cơm gạo kê và cháo gạo kê thường xuyên, sẽ rất có lợi cho não bộ.
Phương pháp giảm béo bằng ăn uống: Khi trọng lượng cơ thể đã vượt quá 20% tiêu chuẩn thì nội tạng hoạt động không còn bình thường, trong người lúc nào cũng không cảm thấy có hiện tượng bệnh lý, cơ thể đã mắc bệnh béo phì, hay bệnh phù thũng.
Muốn chữa trị bệnh được tốt, ngoài kiên trì thể dục vận động còn phải chú trọng nhiều vào ăn uống. Người lớn tùy vào mức độ của bệnh mà:
Khống chế lương thực chính bữa sáng từ 75 – 100g, bữa trưa 75 – 125g, bữa tối từ 75 – 100g. Lượng đồ ăn kèm mỗi ngày (lấy thức ăn chay làm chính) nên không chế dưới 1.000g.