Khi lượng máy cung cấp cho cơ thể không đủ

By | June 15, 2016

Ví dụ nứt móng, nấm móng, móng tay mỏng yếu, móng tay biến sắc… Trong đó thường gặp nhất là nấm móng do chân khuẩn xâm nhập gây nên.
Móng tay có liên quan trực tiếp với kinh lạc tạng phủ, có thể phản ánh biến đổi bệnh lý, sinh lý của cơ thể. Thông qua quan sát hình dạng, kích thước, màu sắc của móng tay có thể phản ảnh tình trạng sức khỏe của con người, thậm chí nhìn thấy nguy cơ tiềm ẩn trong cơ thể. Thông qua sự biến đổi về độ bóng, đường vân, các chấm trên móng tay có thể phán đoán bệnh đang phát triển trong cơ thể. Một số bệnh có biểu hiện trên móng tay :
Thiếu dinh dưỡng. Khi lượng máy cung cấp cho cơ thể không đủ, hoặc cơ thể thiếu protein, nguyên tố vi lượng sẽ biểu hiện trên móng tay như màu móng tay nhợt nhạt, không có màu hồng tự nhiên, móng tay mỏng, không bóng. Khi thiếu protein, móng tay sẽ xuất hiện đường vân trắng. Thiếu vitamin A, thiếu canxi sẽ khiến móng tay dễ gãy. Thiếu vitamin B móng tay mềm, yếu. Thiếu sắt móng tay sẽ lõm, Thiếu kẽm móng tay xuất hiện hạt gạo.
Bệnh về hệ thống tiêu hóa. Gan, dạ dày, ruột là cơ quan tiêu hóa, bài tiết thức ăn. Các chất dinh dưỡng được xử lý bước đầu ở dạ dày, sau đó hấp thụ qua thành ruột, rồi gan làm nhiệm vụ thải độc bài tiết. nếu mắc bệnh về hệ thống tiêu hóa nghiêm trọng sẽ dẫn đến chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể cũng như móng tay giảm đi, làm cho tốc độ phát triển móng tay chậm lại. Cũng có thể do khâu bài thải chất bã trong cơ thể bị tắc nghẽn nên móng tay mất đi độ trong suốt mà trở nên đục, sần sùi.
Bệnh về hệ thống hô hấp, tuần hoàn. Khi bị viêm khí quản, ung thư phổi, sưng phổi, người bệnh sẽ gặp trở ngại ở chức năng hô hấp, hoặc do mắc bệnh tim mãn tính hoặc viêm nội mạc tim khiến hệ thống tuần hoàn không lưu thông, khiến lượng máu cung cấp không đủ dẫn đến thiếu máu ở ngón tay, làm cho màu móng tay đậm hơn bình thường.
Nhiễm khuẩn. Loại nấm chân khuẩn xâm nhập vào móng tay khiến móng tay dày lên, che mất màu của móng khiến móng tay đục và dày cộm. Những chân khuẩn khác nhau có thể khiến móng tay biến thành các màu khác nhau như màu vàng, màu xanh, màu trắng, màu đen hoặc làm sần sùi, biến dạng, thậm chí là gây thối móng….
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị bệnh về móng tay
Phương pháp ăn uống
Lá kỷ tử 250g, cật dê một quả, thịt dê 100g, hành lá 2 cọng, một chút muối, gạo tẻ 100g.