Khi tóc nhiều gầu

By | January 19, 2016

Muốn dùng phải theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chú ý phòng “bệnh” là chin (bằng cách chải dầu, uốn nếp, nhuộm màu có mức độ), ăn uống có “bài bản” kết hợp để tóc thoáng khí (vì tóc cũng cần hô hấp), ít bịt kín đầu, tránh phơi tóc ra nắng cũng như tắm nước biển nhiều, thường xuyên chải dầu, dùng shampooing thuốc hàng tuần. Theo các “cụ cố” Pháp, trước khi gội đầu một ngày, các cụ xức đầu bằng dầu ôliu trong nước ấm. Lấy ngón tay chấm vào dầu rồi bôi lên da chân tóc, sau đó dùng ngón tay day ấn nhẹ nhàng toàn bộ da đầu. Làm xong, nhấc tóc lên để bôi dầu, rồi quấn từng mẻ tóc vào phía trong, xong lấy khăn ấm trùm buộc lại hoặc đội mũ tắm để ngủ cho khỏi ướt gối. Ngày hôm sau làm một shampooing trứng bằng cách đổ hai lòng đỏ trứng và một thìa to rượu “rum” vào một cốc nước nóng đem đánh cho thật đều rồi shampooing trứng này lên tóc. Sau khoảng 10 phút đừng đế quá lâu, dùng nước ấm gội xả cho sạch.
Muốn cho tóc mượt mà, óng ả, thậm chí làm đẹp nước ngoài rất chú ý đến chế độ ăn uống, với các thực phẩm ăn uống hàng ngày như sau: đậu cove, súp lơ, cải, actisô, cà chua, cá, tôm cua, sò, ốc, gan lợn, gà, quýt, dứa, chanh, bưởi, dừa, dâu tây, quả hồ đào, …
Khi tóc nhiều gầu
Dầu mà nhiều gầu trong rất xấu, khó chịu, làm cho tóc xỉn, thậm chí dẫn đến rụng tóc. Theo sách nước ngoài, có hai loai gầu tùy theo tình trạng tóc : gầu kô và gầu tóc mỡ, cả hai trường hợp đều do da đầu mất cân bằng trao đổi chất. Khi đầu nhiều gầu do quá khô thì chữa bằng vitamin B2 và vitamin F trong các axit chưa no ở quả hạnh nhân và quả lê Trung Quốc theo liều chỉ định trong ba tuần có thể sẽ khỏi. Ngược lại, ở người có tóc mỡ là do các tuyến da đầu ra dư thừa bã nhờn (sebum) làm cho chân tóc bị “nghẹt thở”. Muốn chống bã nhờn này, thì hàng ngày phải tăng thêm khẩu phần vitamin B6 chống bả nhờn và vi lượng kẽm có đặc tính làm lành mạnh và vi lượng selen bằng cách ăn thịt gia cầm, cá và mọi loại tôm cua nhiều lần trong một tuần. Ở Mêhicô có dầu jojoba có tác dụng chữa trị da đầu quá nhày mỡ hoặc quá khô. Trước khi dùng shampooing (trị gàu khô hoặc mỡ) thì bôi ít dầu jojoba lên tóc rồi xoa bóp. Người ta còn cho rằng gàu tóc mỡ là do trạng thái gan không được tốt gây ra, nhất là do lưu thông máu ở da đầu không được tốt.