Khởi động thể dục

By | July 3, 2016

Chỗ tập nên bằng phẳng, không trơn, bảo đảm an toàn giao thông là yêu cầu quan trọng
Nên khởi động và có thể tập thể dục, thái cực quyền, đi xuôi một chút rồi hãy tập đi lùi hoặc đá lăng đùi, ưỡn thân về sau.
Chỗ tập nên bằng phẳng, không trơn. Bảo đảm an toàn giao thông là yêu cầu quan trọng không thể thiếu.
Câu 13. Tập chạy có tác dụng phòng chống ung thư như thế nào?
Bệnh này vẫn còn là tai họa, một trong những “chứng nan y” của loài người. Trong khi đó, các bệnh phong và lao đã không còn là khó chữa nữa. Trên thế giới có người cho rằng, ai mắc bệnh này không nên rèn luyện thân thể để chữa bệnh, bởi vì khi vận động các tế bào ung thư sẽ theo tăng tốc và mở rộng của tuần hoàn máu mà lan ra toàn thân nhanh hơn. Thế nhưng lại có một nghiên cứu ở nước khác cho thấy: tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở người ít tập thể dục thể thao gấp 9 lần ở người có tập hệ thống, thường xuyên. Công trình nghiên cứu này được tiến hành dưới sự chỉ đạo của một giáo sư về bệnh dịch học từng được giải Nobel và được giới y học toàn thế giới đánh giá cao.
Trong thực tế đã có không ít người nhờ rèn luyện thân thể, đặc biệt là chạy, mà khỏi được bệnh trên. Hiện nay ở Đức và Nhật Bản, ngày càng có nhiều người cho tập chạy vì sức khỏe có tác dụng phòng chữa căn bệnh hiểm nghèo trên.
Năm 1969, một tiến sĩ y học người Đức, đồng thời cũng là một trong những nhà sáng lập ra phong trào chạy vì sức khỏe hiện đại, đã tiến hành theo dõi, nghiên cứu so sánh trên 454 người từ trung niên trở lên, có hoặc không tập chạy bền. Sau 8 năm, ông thấy chỉ có 3 người (chiếm 0,66% trong đó có tập chạy mắc bệnh ung thư nhưng đã khôi phục được sức khỏe, còn có 29 người, khoảng 6,4% trong nhóm không tập mắc bệnh trên và có 17 người thuộc số đó đã chết vì bệnh ấy).
Vào tháng 11 năm 1979, có một đoàn đại biểu của hội thể thao “Rùa biển” của NCT ở Nhật Bản đến thăm Trung Quốc. Trong đoàn có hai người mắc bệnh ung thư (một ở dạ dày, một ở họng) nhưng vẫn kiên trì tập chạy. Kiểm tra y học hiện đại cho thấy: ở người đầu, tế bào ung thư vẫn “chung sống” trong dạ dày, bệnh không phát triển, mà cũng chẳng mất đi, có nghĩa là đã khống chế được sự lan truyền của tế bào ung thư, còn trong người sau, tế bào ung thư biến mất.
Vào dịp đó, các thành viên trong đoàn còn nói đến một sự thực khác. Ở Nhật có một cụ già sống được đến 107 tuổi nhờ kiên trì tập đi, chạy chậm mỗi ngày khoảng 5000m.