Khử mùi lạ ở thịt muối, thịt ướp

By | October 23, 2015

Khi xào nấu thịt muối hay thịt ướp, nên thả vào trong xoong mấy quả hạnh đào (hồ đào) đã châm lỗ nhỏ, đảo cho đều vào thịt và tiếp tục lửa.
Khi xào nấu thịt muối để lâu có mùi chua lợm, hãy thả vào xoong một củ cải trắng đã chọc mấy lỗ, đổ nước đun sôi, khi bọt bùng lên hãy vớt bỏ phần bọt ấy đi, làm như thế cho đến cạn nước; hoặc thấy sôi thì đổ nước đi và đun đến hết mùi, miếng thịt lại thơm như thường.
Khử mùi vị lạ của tim lợn: Lấy một ít bột ngô hay bột mì gái đều khắp mặt quả tim, đợi ít phút, dùng tay xoa mấy lần, đồng thời vừa xoa vừa rắc thêm một ít bột nữa. Sau đó dùng nước trong rửa cho thật sạch.
Khử mùi gây của bầu dục lợn: Tước bỏ hết những màn bạc nhạc ở ngoài bầu dục, mổ ra, lạng hết những thùy trắng đi rồi thái thành miếng. Rửa nước sôi một lần, vớt ra để ráo nước, cho rượu trắng vào bóp với tỷ lệ 500g dùng 50g rượu, sau đó lại dùng nước rửa hai ba lần nữa cho sạch. Cuối cùng chần qua nước sôi một lần, vớt ra sẽ hết mùi.
Khử mùi lạ của mỡ lợn:
Mỡ rán xong rót vào cái âu có một miếng củ cải.
Rán cho mỡ hơn giá là một chút, đổ mỡ nhỏ vào âu, không lẫn tóp mỡ, đậy chặt nắp, cất nơi không có ánh sáng.
Nêm vào một ít tiêu, đinh hương, hồi hương khi rán mỡ để chống sự oxi hóa.
Rán mỡ xong, để nguội rồi cho vào một ít dầu đậu, mỡ sẽ để được lâu.
Khử mùi gây của thịt dê:
Bỏ thịt dê cắt thành miếng vào nồi nước nóng, thêm một ít bã rượu. Tỉ lệ như sau: cứ 500g thịt dê thêm 500g nước và 25g bã rượu. Nước sôi vớt ra, thịt dê đã hết gây.
Rửa sạch thịt dê bằng nước nóng, vắt thành những miếng to rồi cho một lượng hương liệu vừa phải (như hồi hương, quế, hồ tiêu,…) – tốt nhất là hồi hương và quế, cho cả vào xoong luộc tới lúc sôi hãy vớt thịt ra là hết gây.
Gói tía tô, sa nhân, đinh hương, sơn trà đã đập và thái nhỏ vào miếng vải sô sạch, túm chặt cho vào nồi nấu thịt dê sẽ khử mùi gây và cho thịt dê hương vị thơm ngon.
Cho thêm một vài củ cải trắng đã chọc lỗ xung quanh, hoặc 7, 8 hạt đậu xanh, hoặc vài miếng vỏ quýt hay vỏ quất vào nồi nấu với thịt dê, mùi gây sẽ hết mà thịt lại có mùi thơm ngon.
Ngâm thịt dê bằng một chén chè đặc trước khi xào. Cách xào thịt dê cũng giống như xào thịt lợn.