Kiểu thiên thần

By | January 8, 2016

Nếu khách muốn có bộ tóc rất thấp thì chỉ uốn đuôi tóc. Cuộn mớ tóc lên thật cao nếu khách muốn có bộ tóc hớt cao. Nhìn chung, tóc uốn kiểu Mỹ này rất mềm mại và mờ ảo (hình 107, 108, 109)
Cách uốn các mớ tóc ngược chiều nhau chỉ có ích và cần thiết khi tạo làn nếp sóng uốn. Bởi vậy trong kiểu thiên thần, tất cả các mớ tóc được quấn theo cùng một chiều vì không có làn nếp sóng. Ngay lúc khởi đầu phải quấn các mớ tóc thành những cuộn khá lớn theo cách uốn làn ban đầu trực tiếp như các hình 35, 36. Kết thúc kiểu uốn theo hình 110.
Sau khi uốn xong, các mớ tóc được tháo dỡ và xếp xung quanh đầu theo các hình 111, 112.
Kiểu thi đồng
Kiểu này đã có từ rất lâu được nhiều người ưa chuộng. Muốn làm kiểu này cần phải có tóc gáy dài ít nhất từ 8 đến 10 cm.
Rẽ một đường ngôi phải, uốn làn sóng nhẹ theo hình 113.
Đỉnh đầu được uốn theo cách uốn mái trước với các hình 45, 46, 47 và 48, thành các mớ tóc cuộn bồng rất đặc trưng để tô điểm thêm. Sau đó, buộc một đai băng xung quanh đầu để làm nổi hình dáng bộ tóc (hình 114), rồi chải kược toàn thể tóc gáy.
Làm bồng tỉ mỉ tóc gáy rồi vấn tóc gáy vào trong. Tiếp sau, phân chia tóc gáy thành những phần bằng nhau, bốn hoặc năm phần tùy theo độ lớn của tóc gáy (hình 115). Cuộn các mớ tóc lại hoặc với ghim gài hoặc với miếng độn nhỏ. Qua kinh nghiệm chỉ dùng các miếng độn sẽ làm tóc cuộn phồng hơn, đều hơn và vui mắt hơn.
Sấy tóc rồi tháo dỡ bằng bàn chải như đã nêu trên.
Kết thúc uốn theo các hình 116 và 117.
Kiểu Hy Lạp biến thể
Đây chỉ là một biến thể của kiểu tóc cổ điển đươc gọi là kiểu Hy Lạp có dáng như các hình 118 và 119 được nhiều người ưa thích vào những năm giữa thế kỷ 20.
Cách làm kiểu này như sau :
Rã một đường ngôi bên. Uốn song song các làn nếp của hai mái bên theo cách uốn mái phải làn nghiêng như các hình 42, 43 và 44
Đỉnh tóc được uốn theo cách uốn làn ban đầu trực tiếp như hình 35, tất cả các mớ tóc được quấn cùng chiều. Tóc gáy được uốn thành các cuộn đi lên phía đỉnh đầu sao cho khi tháo dỡ tóc (sau khi uốn) có các làn như hình đã nêu.
Kiểu mái gáy hất lên
Kiểu tóc này được đặc trưng bởi đường ngôi ở bên phải (khi tháo dỡ tóc đường ngôi này sẽ mất đi).