Kiểu tóc cụm (tém) như con trai

By | January 15, 2016

Dụng cụ cần thiết – 2 dây chun, 2 ghim gài để ghim 2 dải tóc xoăn, sắt uốn tóc, nếu không có thuốc uốn.
Chải và uốn tóc – rẽ một đường ngôi giữa đi từ trán đến hết tóc gáy rồi kết mỗi bên một bím tóc, rồi lấy dây chun buộc chân bím tóc cho sát đầu. Sau đó, lấy một lọn (mẻ) tóc đem quấn chân bím tóc nhiều vòng cho chặt, gọn rồi đem ghim gài cho chắc. Sau cùng uốn theo cách uốn đuôi tóc nếu có thuốc uốn để thành hai dải tóc xoăn như hình 168.
Kiểu tóc cụm (tém) như con trai
Dụng cụ cần thiết – chỉ cần 1 voan lưới, một máy sấy tay và một lược dày. Dùng kéo cắt tóc cho ngắn sao cho đường tóc trên trán và hai bên má hình thành một cung tròn, với tóc mai nhọn, tóc gáy ngắn và suông. Sau khi gội shampooing , lấy lược dày chải tóc cho nhẵn, mượt mà. Trùm voan lưới lên đầu, rồi dùng máy sấy tay, sấy cho khô tóc trong 10 phút.
Dỡ chải tóc – khi thấy tóc khô hoàn toàn, chỉ việc đơn giản dỡ bỏ voan lưới, rồi lấy lược chải lại nếu cần.
Kiểu thị đồng
Dụng cu cần thiết – chỉ cần 23 rulô là đủ
Thao tác – cuộn 7 rulô to tóc từ trán đến gáy, rồi cuộn hai bên mái trước mỗi bên ba rulô to bên trên tai. Sau cùng, cuộn hai bên mái sau còn lại, mỗi bên 5 rulô to tóc, theo như hình 170.
Dỡ chải tóc – có thể phải sấy ít nhất là nửa giờ bằng máy sấy tay, sau đó dỡ lấy rulô ra và dùng bàn chải chải cho tới khi tóc có vẻ mờ mờ thì rẽ một đường ngôi giữa nhỏ. Sau đó, dùng tay tạo làn nếp ở hai bên mái, bạn sẽ dễ dàng có làn tóc lượn sóng nếu hai mái tóc phía trước hơi ngắn hơn so với toàn bộ tóc. Nếu cần thiết thì phun sơn nhẹ nhàng.
Kiểu Twiggy mảnh mai
Dụng cụ cần thiết – 4 rulô to, 4 ghim gài, 1 tá kẹp và 1 voan lưới
Thao tác – rẽ một đường ngôi phải dài, rồi cuốn 2 rulô tóc trên đỉnh đầu ở phía sau và cuốn ở hai bên dãy rulô đó, mỗi bên một rulô tóc (cuốn xong kẹp giữ bằng một ghim gài). Dùng kẹp giữ mái tóc hai bên đường ngôi như hìn 171, rồi chải tóc gáy cho nhẵn mượt, sau đó dùng kẹp giữ tóc gáy như hình 171. Trùm voan lưới lên bộ tóc rồi đem sấy cho khô.
Dỡ chải tóc – sau khi dỡ lấy rulô thì dùng bàn chải chải tóc, rồi dùng lược rẽ lại đường ngôi phải cho thật thẳng. Để trán cho thoáng như hình 171 bằng cách chải hai mái cho mượt gọn, nép sau hai tai.