Kiểu tóc xoăn ngắn

By | January 17, 2016

Sau đó đem quấn mớn tóc cho thật mềm mại, rồi đem cuộn phần tóc còn lại nhiều vòng quanh dây chun, xong đem ghim gài cho khỏi xổ.
Dụng cụ cần thiết – 25 rulô loại nhỡ, 30 ghim gài, 23 kẹp và 1 voan lưới
Thao tác – cuộn 3 rulô tóc ở phía trước giữa đầu, rồi dùng kẹp giữ tóc ở trán và hai bên thái dương, theo như hình 176. Tiếp sau, cuộn ở hai bên hàng (3 rulô) đó, mỗi bên 4 rulô. Sau đó cuộn trên mỗi bên tai 3 rulô, tiếp đó cuộn 2 rulô trên đỉnh đầu và ở gáy hai hàng, mỗi hàng 3 rulô theo hình nanh sấu. Cuối cùng, đem uốn tóc gáy
Dỡ chải tóc – sấy, để nguội và dỡ rulô tóc thì đem chải tóc rồi dùng các ngón tay làm cho tóc xù lên. Dùng lược chải từng mẻ tóc cho hơi bồng lên. Nếu cần, kết hợp với các ngón tay để đưa nhát lược cuối cùng, bạn có được bộ tóc kiểu điệu như ý.
Chương 5
Dưỡng giữ tóc khỏe đẹp
Cái răng cái tóc là góc con người là điều hiển nhiên ở nước ta từ thời xa xưa, còn sách “làm đẹp” ở Pháp thì đưa bộ tóc lên hàng đầu, cũng giống như nhiều nước khác… Thế nhưng ở mỗi thời, mỗi địa phương kiểu mẫu để tóc rất phong phú đa dạng, nơi thì cấm để tóc dài bắt phải cạo trọc đầu, người thì cho tóc xoăn là đẹp, kẻ thì coi tóc duỗi là dễ ưa,…
Từ thời thượng cổ, người La Mã thích nhuộm tóc màu hung hung cho giống như người Gôloa và bôi tro cây sồi rừng trộn với mỡ hươu để cho tóc sáng bóng lên. Trong cuốn sách “Tóc và đời sống”, bác sĩ Danìele Pemey-Rey Pháp, đã giải thích “về phần mình, người Gôloa lại đi gom góp các mớ tóc xoăn, các bím tóc và các mớ tóc giả của người Đức ở bên kia sông Ranh. Điều này kéo dài cho tới khi đạo Cơ Đốc can thiệp cấm đoán coi đó là sự bê tha chăm bẵm, làm đỏm đầu tóc. Vào năm 692, Hội nghị giám mục Constantinople đe dọa rút phép thông công những ai uốn tóc xoăn hoặc nhuộm tóc. Một nghìn năm sau, vào cuối thế kỷ 16. Hội nghị giám mục thành Tours nhắc lại những điều ngăn cấm đó”.
Theo báo Pháp, đối với nam giới, bộ tóc như là thể hiện sự cường tráng và dương tính, còn đối với phụ nữ nó biểu lộ sự mắn mẫn và ham dục khi dài và dày. Theo kinh thánh, uy lực của Samson nằm ở bộ tóc qua sự khổ lộ của Samson với Dalila là “uy lực của tôi sẽ không còn khi tôi bị người ta cạo trọc đầu”.