Lắng nghe cơ thể bạn

By | January 29, 2016

Đến nay, điều kiện đó đang được phổ cập ở nước ta cùng với cuộc sống ngày càng được nâng cao.
Hiểu biết kỹ thuật uốn tóc có thể đang là điều mong muốn của nhiều người, nhất là phụ nữ, để làm đẹp cho mình và cho người khác, góp phần cho cuộc sống thêm sinh động, tươi vui,…
Cuốn sách này sưu tầm cách uốn một số kiểu tóc cơ bản, mong rằng cuốn sách sẽ đem lại thêm hiểu biết hữu ích cho bạn đọc và được các bạn hoan nghênh, góp ý sữa chữa các thiếu sót.
24 giờ sống khỏe
6 giờ sáng – dậy thôi nào! Một ngày mới sắp bắt đầu
Mới ngủ dậy, cảm giác chóng mặt
Dung là quản lý nghiệp vụ của một công ty quảng cáo. Cô là người vui vẻ, hoạt bát, dí dỏm. Nhưng mấy ngày gần đây, đồng nghiệp thấy cô gái tràn đầy sức sống, vui vẻ, hoạt bát đó bỗng trở nên mệt mỏi, uể oải, mất tinh thần. Phải chăng cô ấy có chuyện gì buồn? Khi các đồng nghiệp hỏi, Dung nói: “Mình cũng không biết vì sao lại như vậy. Chỉ thấy rằng mỗi buổi sáng thức dậy thấy chóng mặt, chắc là do không ngủ được. Không sao đâu, qua mấy hôm là khỏi mà”.
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Buổi sáng thức dậy, nếu thấy chóng mặt, mọi người thường tự đưa ra cho mình một lý do xem chừng có vẻ rất hợp lý là: “Chắc tối qua ngủ muộn quá”, sau đó tự an ủi mình: “Chuyện vặt ấy mà, chắc là không sao đâu”. Trên thực tế, theo đúng quy luật sinh lý, sau một đêm nghỉ ngơi, buổi sáng thức dậy chúng ta sẽ cảm thấy tinh thần sảng khoái, không có hiện tượng đau đầu chóng mặt.
Đừng cho rằng đau đầu chóng mặt là chuyện vặt. Mỗi loại bệnh đều có thời kỳ ủ bệnh nhất định. Nếu bình thường chúng ta bỏ qua những chuyện vặt ấy thì một ngày nào đó có thể nó sẽ cướp đi tính mạng quý giá của chúng ta. Vỉ vậy, nếu thấy chóng mặt trong thời gian dài thì hãy cẩn thận, biết đâu nó là dấu hiệu của bệnh nặng. Có thể bạn bị chóng mặt là do một trong những nguyên nhân sau:
Chóng mặt do thiếu máu. Ví dụ như thiếu máu là do thiếu sắt, thiếu máu huyết tán, thiếu máu do thiếu hồng cầu… Lượng cung cấp máu trong co8 thể thiếu hụt nghiêm trọng sẽ dẫn đến thiếu oxy lên não, gây ra chóng mặt. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh thiếu máu như tiêu hóa kém, xuất huyết đường tiêu hóa và viêm nhiễm mãn tính hệ thống tiêu hóa… Những nguyên nhân này đều có thể gây thiếu máu, dẫn đến hiện tượng chóng mặt.