Mặt xanh tai đỏ thường là do nóng gan

By | March 11, 2016

Mặt đỏ rất có thể do tim có vấn đề. Những người sắc mặt đỏ như trẻ sơ sinh chưa chắc đã là điều tốt, cần chú ý các vấn đề về tim. Những người mắc bệnh hẹp van tim, nhồi máu cơ tim hoặc có những nhân tố tiềm ẩn của bệnh này thường có khuôn mặt đỏ au. Khi tuần hoàn máu không tốt sẽ dẫn đến mất cân bằng nhiệt khí trong cơ thể gây tình trạng thân trên nóng thân dưới lạnh, đồng thời xuất hiện hiện tượng phù chân. Nếu tim không hoạt động bình thường sẽ dẫn đến lượng nhiệt trong cơ thể phân bố không đồng đều, gây đỏ mặt.
Mặt trắng bệch là biểu hiện của khí huyết bất túc. Dương khí hư suy, khí huyết trì trệ hoặc hao tổn khiến kinh mạch co lại, mặt trắng bệch. Những người sắc mặt nhợt nhạt thường do dương hư. Sắc mặt trắng nhợt thường do khí hư. Mặt trắng hoặc vàng như da gà thường là do huyết hư. Đau bụng hoặc run rẩy do hàn chứng thì sắc mặt thường nhợt nhạt.
Mặt vàng biểu hiện của tỳ hư. Nếu bỗng nhiên sắc mặt vàng thì rất có thể do chức năng của gan mật không bình thường. Bệnh nhân viêm gan vàng da cấp tính, sỏi mật, viêm túi mật cấp tính, xơ gan, ung thư gan thường xuất hiện triệu chứng vàng da.
Mặt đen thâm là biểu hiện của thận hư. Nên ăn các thực phẩm bổ thận như hạch đào, vừng đen, kỷ tử.
Hãy yêu bản thân mình
Phương pháp chữa trị biến đổi sắc mặt
Phương pháp ăn uống
Cùi nhãn, hạt sen mỗi loại 30g, gạo nếp 100g. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước, đun sôi, vặn lửa nhỏ đun đến khi gạo chín nhừ là được. Món ăn này thích hợp cho những người tâm khí hư. Ăn thường xuyên có thể dưỡng tâm bổ huyết, làm đẹp da.
Ngân nhĩ, hoa cúc mỗi loại 10g, gạo nếp 60g. Cho các nguyên liệu vào nồi, thêm nước nấu cháo, nêm chút mật ong là được. Món cháo này có công dụng dưỡng gan, bổ huyết, sáng mắt, mịn da; trắng da, xóa bỏ vết nám, tàn nhang.
Táo tàu đỏ 20 quả, phục linh 30g, gạo 100g. Táo tàu đỏ rửa sạch, bỏ hạt, phục linh giã nhỏ. Cho táo tàu đỏ, phục linh vào nồi, thêm nước, nấu cháo, ăn vào bữa sáng. Món cháo này có công dụng làm đẹp da, tăng cường độ đàn hồi của da, giúp da trắng mịn.
Bách hợp 40g, gạo 100g, một chút đường phèn. Cho bách hợp, gạp vào nồi, thêm nước, nấu cháo, khi cháo gần chín thì thêm chút đường phèn, đun thêm một lúc là được. Ăn vào buổi sáng.