Mẹo chăm sóc móng tay hiệu quả

By | June 19, 2017

Mọi người thường nghĩ việc chăm sóc móng tay không quan trọng, nhưng điều này là cần thiết, vì bộ móng đẹp không chỉ giúp cho bàn tay trông gọn gàng thon gọn hơn mà còn là cách để xem xem cơ thể bạn có khỏe mạnh hay không? Dưới đây là một số cách chăm sóc móng tay bạn cần tham khảo nhé.

meo-cham-soc-mong-tay-hieu-qua (2)

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho nhiều cơ quan trong cơ thể mà chúng còn khá tốt cho sức khỏe của móng tay. Nước giúp cho móng được dưỡng ẩm đầy đủ, tránh việc khô và hư tổn móng, móng dễ giòn. Vì thế, đừng quên uống nhiều nước các bạn nhé

Dưỡng ẩm

Trong quá trình chăm sóc dưỡng ẩm cho da tay bạn đừng quên dưỡng ẩm cho móng luôn nhé. Hãy xoa kem dưỡng ẩm cho cả tay và móng để có được bộ móng chắc khỏe.

Không làm tổn thương móng

Thường xuyên cắt móng tay khá tốt, tuy nhiên, cần tránh làm tổn thương móng như việc cắt phạm vào hay dùng móng cậy những vật khác. Điều này khiến cho móng dễ gãy và hư tổn, móng dễ bị nhiễm trùng

Quan tâm tới giấc ngủ

Cuộc sống càng gấp gáp, giấc ngủ càng trở nên xa xỉ. Nhưng vai trò thiết yếu của nó thì không thể phủ nhận. Giấc ngủ có vai trò đáng kể với vẻ đẹp của móng. Một giấc ngủ chất lượng không những khiến bạn khỏe mạnh hơn, mà còn giúp toàn bộ cơ thể, trong đó có móng, đều đẹp hẳn lên.

Hạn chế sử dụng sơn, tẩy móng tay

Dung dịch tẩy sơn móng và việc làm móng thường xuyên sẽ khiến cho móng dần yếu đi nếu bạn không có sự chăm sóc kịp thời. Đây là những hóa chất tẩy mạnh có thể khiến cho móng bị khô, giòn dễ gãy

Khi bạn sơn móng tay và muốn thay đổi, nên hạn chế dùng dung dịch tẩy móng. Nếu muốn, bạn chỉ nên dùng 1 – 2 lần/ tháng và tuyệt đối tránh xa các loại tẩy sơn móng chứa acetone, hợp chất gây khô và hư hại với móng tay.

Cắt tỉa móng đúng cách

Để bảo vệ sức khỏe của móng tay, điều quan trọng là bạn phải biết các kỹ thuật cắt tỉa móng đúng cách. Sau khi cắt tỉa theo hình dáng mong muốn, bạn nên dùng bàn giũa bằng đá nhám (tuyệt đối không dùng bàn giũa kim loại) để giũa từ hai bên vào giữa móng. Ngoài ra, bạn nên tránh giũa mặt trên của móng.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa

Để bảo vệ móng tay, bạn nên đế móng táy tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa, hãy dùng găng tay cao su bất cứ lúc nào bạn làm các công việc nội trợ như rửa chén, giặt đồ hay làm vườn…

Trên đây là một số mẹo giúp bảo vệ móng tránh khỏi những hư tổn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc móng trên Chiaki.vn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *