Mẹo chọn kính bảo vệ mắt cực chuẩn

By | May 17, 2017

Mẹo chọn kính bảo vệ mắt rất cần thiết. Hiện trên thị trường có vô số các loại kính râm với rất nhiều kiểu dáng, giá cả và tính năng khác nhau khiến cho chúng ta đôi lúc cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Vì thế, có thể tham khảo một số cách chọn kính dưới đây giúp cho bạn chọn được mẫu kính phù hợp với mình nhất.

meo-chon-kinh-bao-ve-mat-cho-cac-tin-do-thoi-trang

Mẹo chọn kính bảo vệ mắt cực chuẩn

Kính phải bảo vệ được mắt khỏi tia UV

Cặp kính mà bạn lựa chọn phải là loại có thể tránh được tia cực tím bởi loại tia này sẽ gây ra những bệnh về mắt. Mắt kính tốt có khả năng chống bức xạ UVA và UVB từ 99 đến 100%. Trên nhãn của loại mắt kính này sẽ có ghi UV 400 hoặc 100%. Vì thế, đừng bỏ qua loại kính này nhé, chúng sẽ giúp bạn bảo vệ đôi mắt hoàn hảo hơn.

Màu sắc của mắt kính

Ngoài việc có thể chọn màu kính theo sở thích của mình thì có thể cần lưu ý một số điều dưới đây

– Mắt kính màu xám giúp giảm độ sáng nhưng không làm sai lệch màu sắc.

– Mắt kính màu nâu và hổ phách giảm chói tia màu xanh trong ánh sáng mặt trời. Loại tần số này có thể gây mờ mắt. Màu nâu và hổ phách làm sai lệch màu sắc nhiều hơn màu xám.

– Mắt kính màu vàng giảm độ mờ mắt do ánh sáng xanh hơn màu nâu nó sẽ giúp người đeo nhìn mọi vật rõ nét hơn nhưng lại ảnh hưởng đến màu sắc thật của vật bạn nhìn.

– Màu xanh lá cây giảm chói và giúp lọc những tia màu xanh. Mắt kính loại này có độ tương phản vật bạn nhìn một cách chính xác.

– Màu hồng là sự lựa chọn tối ưu nếu bạn tham gia môn thể thao dưới nước và các hoạt động ngoài trời bởi nó có độ tương phản ngược lại với hình ảnh những vật bạn nhìn có nền mày xanh lá cây hoặc xanh da trời.

meo-chon-kinh-bao-ve-mat-cho-cac-tin-do-thoi-trang_

Chất liệu làm gọng kính

Chất liệu gọng kính có thể làm từ nhiều chất khác nhau như kim loại, nhựa, nhôm hoặc titan. Tùy vào việc đeo có thoải mái không? Chất liệu gọng nặng hay nhẹ? Thì bạn có thể chọn cho mình 1 loại kính phù hợp. Ngoài ra, chọn màu gọng kính phù hợp với làn da sẽ nâng tầm thời trang của bạn. Ví dụ như các gọng nhẹ sáng hay các màu đánh nhẹ hồng, hổ phách phù hợp cho những ai có làn da trắng. Người có nước da ngăm ngăm sẽ phù hợp tuyệt vời với gọng màu bạc, vàng hay các gọng sáng. Bạn nên tránh gọng đen vì sẽ tạo cảm giác nặng nề.

Trên đây là một số mẹo chọn kính phù hợp cho bạn. Bạn có thể căn cứ vào những đặc điểm trên hoặc chọn theo sở thích của mình. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn để chọn được mẫu kính phù hợp với khuôn mặt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *