Mẹo chữa bệnh hay

By | February 14, 2017

Mẹo chữa bệnh có thể chữa được một số bệnh thường gặp bằng phương pháp dân gian. Bạn có thể tham khảo một số bệnh dưới đây và sử dụng những nguyên liệu dễ kiếm để giúp nhanh chóng chữa bệnh hiệu quả.

meo-chua-benh-hay

Mẹo chữa bệnh hay

Trị mụn

Mụn trứng cá khá phổ biến do nhiều nguyên nhân tác động. Phương pháp tri mụn bằng cà chua được áp dụng với nhiều mặt nạ khác nhau. Trong cà chua có rất nhiều vitamin C, A, chất chống oxy hóa, và thành phần có tính axit. Đây là những thành phần được sử dụng để điều trị các bệnh ngoài ra, trong đó, mụn trứng cá được trị nhiều nhất. Phương pháp này đặc biệt hữu dụng đối với da nhờn.

Nghiền nhuyễn một quả cà chua nhỏ, sau đó lấy phần cà chua nghiền đó thoa đều lên mặt và để trong một giờ. Rửa sạch với nước ấm và thấm khô da nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Áp dụng mỗi ngày một lần trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân

Mắt cá chân bên nào bị trật khớp, hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân bị đau dù đã lâu ngày cũng lành trong vài phút.

Trị táo bón lâu ngày

Trị táo bón lâu ngày có nhiều phương pháp, trong đó phương pháp dùng hai ngón tay (ngón trỏ và ngón giữa) lăn quanh miệng độ vài ba phút – khoảng độ 200 vòng được nhiều người kiểm chứng và sử dụng hiệu quả trong việc trị bệnh.

Cách lăn như sau: lăn từ mép phải vòng lên môi trên sang mép trái. Lăn tiếp vào phía dưới và giữa môi dưới rồi kéo thẳng xuống ụ cằm (hình thành một dấu hỏi lớn chiếm 3/4 quanh miệng). Nhớ lăn từ phải qua trái mới nhuận tràng, hết táo bón. Ngược lại lăn từ trái qua phải, sẽ càng táo bón hơn đấy!

Nấc cục

Nấc cục gây khó chịu cho bạn, vậy tại sao lại không thử phương pháp đơn giản này giúp bạn giải quyết phiền toái chỉ trong vòng một phút bằng cách ăn một muỗng cà phê đường khô.

Các chuyên gia tin rằng việc vị giác phải tiếp tiếp xúc bất ngờ với vị ngọt có độ mạnh cao sẽ tác động đến các dây thần kinh trong miệng khiến dừng lại việc co thắt gây nấc cục.

Mất ngủ

Nếu bạn mất ngủ vì bất kỳ nguyên nhân gì cũng không nên dùng thuốc. Có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để giúp ngủ ngon hơn

Cách thực hiện là: Trước khi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho ấm. Chân ấm là bụng ấm, thân ấm. Đó là điều kiện đầu tiên để ngủ ngon.

Sau đó, dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt An thần (tức Ấn đường của Đông y hoặc huyệt 26 của Diện Chẩn – đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, Đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và Thân an lạc – đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.

Trị gai hay mảnh chai đâm vào tay

Nếu chẳng may bạn bị gai hoa hồng hay mảnh chai đâm vào chân thì có thể chữa theo cách dưới đây mà không nên lo lắng nhiều

Tuy nhiên, bạn có thể ấn chặt phần bị thương vào miệng một chiếc bình hoặc ly nhỏ có chứa nước nóng bên dưới. Áp lực hơi nước sẽ hút chặt tay bạn vào miệng bình cũng như hút luôn cả những mảnh vỡ hay gai kẹt trong vết thương. Sau từ 1 tới 2 phút, hãy gỡ tay ra khỏi miệng bình rồi băng bó vết thương để tránh nhiễm trùng.

Trị ho do dị ứng

Nếu bạn bị ho do thời tiết có thể sử dụng 1 quả ổi đem nướng lên ăn. Hãy thực hiện ăn 3-4 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng.

Trên đây là một số mẹo vặt chữa một số bệnh đơn giản thường gặp phải trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn, sẽ có kết quả vô cùng tốt. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trên CHiaki.vn