Mẹo đánh bay mùi hôi tủ lạnh

By | January 20, 2017

Tủ lạnh là vật không  thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sử dụng trong 1 thời gian dài thì cũng sẽ có những vết bẩn khó chùi. Một số cách tẩy rửa cho tủ lạnh dưới đây sẽ giúp bạn tẩy rửa nhanh tủ lạnh không tốn thời gian mà vết bẩn cũng được sạch bong.

meo-danh-bay-mui-hoi-tu-lanh

Mẹo đánh bay mùi hôi tủ lạnh

Baking soda

Một trong những thần dược tẩy mùi phải kể đến Banking Soda. Bạn có thể dùng một ít banking soda khử mùi hôi tủ lạnh dễ dàng. Cho vài muỗng baking soda vào hộp không đậy nắp, hoặc đổ nó ra đĩa, rồi cho vào tủ lạnh để hấp thu hết mùi thức ăn còn vương lại. Cứ để đĩa bột trong tủ đến khi mùi hôi đã bay hết.

Bí quyết từ cà phê

Cà phê là một nguyên liệu vô cùng dễ tìm và cũng vô cùng hiệu quả. Nếu baking soda không thể hoàn toàn loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh nhà bạn, hãy trộn bột cà phê xay vào hỗn hợp banking soda để đánh bại mùi khó chịu. Tủ lạnh có thể ám mùi cà phê một thời gian nhưng rồi sẽ phai dần.

Dấm ăn

Dấm ăn là nguyên liệu khử mùi dễ kiếm nhất. Bạn hãy cho dấm vào một lọ thủy tinh, mở nắp và đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Chè (Trà)

Sử dụng chè để khử mùi tủ lạnh rất kinh tế. Bạn lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời là bạn có thể tiếp tục sử dụng mà hiệu quả vẫn rất tốt.

Khăn bông sạch

Thêm 1 nguyên liệu rất dễ tìm cho các chị em nội trợ là khăn bông. Bạn dùng khăn bông sạch gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Nhờ những lỗ vải nhỏ trên khăn bông mà mùi tủ lạnh sẽ biến mất. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng.

Chanh/Quất(Tắc)

Chanh/Quất(Tắc) khử mùi tủ lạnh cũng rất tốt. Bạn cho chén/dĩa đựng khoảng 7-10 quả chanh/quất(tắc) cắt đôi rồi cho vào ngăn tủ lạnh mát và ngăn đá. Một tháng hoặc nửa tháng thay 1 lần tùy vào mùi tủ lạnh nhiều hay ít.

Vỏ cam,quýt

Vỏ cam quýt cũng là một trong những nguyên liệu làm sạch mùi hôi hiệu qủa. Vỏ cam quýt sau khi ăn xong đem rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa. Khi nào vỏ khô bạn thay vỏ tươi mới vào và làm như cũ.

Trên đây là một số cách giúp bạn khủ mùi hôi tủ lạnh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những cách làm trên đây với những nguyên liệu khá dễ kiếm. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm tẩy rửa chuyện dụng trên Chiaki.vn