Mẹo để cơ thể luôn mát trong mùa hè nóng nực

By | April 25, 2017

Mùa hè nóng nực khiến cho cơ thể cũng nóng theo. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để giảm nhiệt cho cơ thể trong hè.

meo-de-co-the-luon-mat-trong-mua-he-nong-nuc

Mẹo để cơ thể luôn mát trong mùa hè nóng nực

Tránh gia vị cay nóng

Những gia vị cay nóng thường khiến cho cơ thể của bạn nóng hơn mức bình thường. Do vậy, trong mùa nóng thì cần hạn chế ăn những gia vị như ớt, tỏi, thì là, hạt tiêu đen vào chế độ ăn uống. Thay vào đó, hãy cho thêm bạc hà, hạt thì là, rau mùi, bạch đậu khấu, rau ngò vào bữa ăn, thức uống hàng ngày.

Không ăn thực phẩm cay, chua, nóng

Đê giúp cơ thể luôn mát mẻ thì bạn nên các loại thực phẩm làm mát như gạo trắng, gạo lứt, lúa mì, bơ sữa bò để giữ cho cơ thể mát mẻ. Cũng không nên ăn thực phẩm chua, cay, nóng

Tránh thức uống lạnh

Các thức uống lạnh quá không tốt cho dạ dày. Chúng có thể cho chúng ta cảm giác đã khát, tuy nhiên lại giảm chức năng tiêu hóa và sát trùng dạ dày. Uống nước lạnh có ga cũng tạo ra các độc tố trong cơ thể dẫn đến khả năng miễn dịch thấp. Bạn nên uống nước mát vừa phải

Tránh ăn trái cây chua

Các loại trái cây chua lại khiến cơ thể mất nước nhiều hơn khiến bạn cần bổ sung nước nhiều hơn. Do đó, bạn nên ăn những loại khác như nho, táo, lê, xoài ngọt . Ăn trái cây sau bữa ăn 30 phút để cơ thể điều hòa lượng đường đã hấp thu và tiêu hóa dễ hơn.

Uống nước dừa

Nước dừa có tính hàn nên cũng không bạn có thể dùng để giải khát mùa hè, nhưng cũng không nên uống quá nhiều. Chúng chứa kali và các khoáng chất khác, nước dừa có tác dụng điều hòa dịch nội bộ và bổ sung nước cho cơ thể.

Tránh ánh nắng trực tiếp và hoạt động quá mức

Cần thiết phải tránh ánh nắng trực tiếp và hoạt động sinh nhiệt quá mức cho cơ thể. Bạn có thể tập thể dục vào chiều muộn thì rất tốt. Đi ra ngoài cần trang bị kem chống nắng, áo, mũ, kính đầy đủ

Không mặc quần áo tối màu

Trang phục màu tối thường hấp thu và giữ nhiệt. Do đó để làm mát cơ thể thay vì mặc trang phục màu tối, bạn hãy mặc những bộ trang phục sáng màu như trắng, xanh, xanh dương và xanh lá cây. Trang phục sáng màu sẽ giúp phản xạ đa phần ánh sáng mặt trời.

Massage cơ thể

Thường xuyên massage cơ thể không chỉ giúp giảm nhiệt mà còn giúp thư giãn cơ thể, giảm stress, chống mệt mỏi vừa làm mát cho cơ thể. Bạn có thể massage da với dầu dừa 20 phút trước khi tắm. Đây cũng là cách trẻ hóa cơ thể hiệu quả.

Trên đây là một mẹo để giúp cơ thể luôn mát trong mùa hè nóng nực. Vì thế, bạn có thể thực hiện theo các bước này sẽ giúp cho cơ thể luôn nhẹ nhàng, không bi nóng quá. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm làm mát trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *