Mẹo đi bơi đảm bảo an toàn sức khỏe

By | April 21, 2017

Mùa hè đến rồi khiến ai cũng muốn háo hức đi bơi. Vì thế bạn cũng cần quan tâm một số mẹo đi bơi dưới đây để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

meo-di-boi-dam-bao-an-toan-suc-khoe

Mẹo đi bơi đảm bảo an toàn sức khỏe

Không ăn quá no trước khi bơi

Tránh bơi khi bao tử đang căng đầy là điều mà tất cả mọi người đều phải lưu ý. Khi bạn ăn no, máu đều dồn về dạ dày để tiêu hóa thức ăn nên lượng máu lên não và các cơ quan khác đều thiếu hụt dễ gây choáng, tạm mất ý thức, chuột rút…rất nguy hiểm cho người bơi. Vì thế, trước 45ph sau ăn bạn mới hãy khởi động để bơi nhé

Khởi động trước khi bơi

Việc khởi động trước khi bơi khá quan trọng. Khởi động sẽ giúp làm nóng người, kéo căng cơ, thư giãn các khớp để khi xuống hồ bạn không bị nhanh mệt, không bị đuối cơ, vọp bẻ. Có thể thực hiện các động tác đơn giản như xoay cổ tay, cánh tay, vai, cổ chân, khớp gối, xoay hông, cúi gập người, vươn vai… là cũng đủ mang đến cho bạn buổi bơi hiệu quả hơn rất nhiều.

Uống nước đầy đủ

Uống nước đầy đủ để tránh làm bạn thiếu hụt nước trong khi bơi. Dấu hiệu đổ mồ hôi rất khó nhận biết nên hầu như rất ít người chú ý đến việc bổ sung nước đầy đủ trước, trong và sau khi bơi. Vì thế, tránh tình trạng mất nước ảnh hưởng tới cơ thể thì bạn nên chuẩn bị nước mang theo nhé

Đeo kính, nón bơi, bịt tai đầy đủ

Do độ bẩn của nước hồ mà sau khi đi bơi về tình trạng bị viêm tai, đau mắt xảy ra rất phổ biến. Vì thế nếu bạn chủ quan không trang bị đầy đủ những dụng cụ như kính, nón bơi, bịt tai thì chỉ gây hại thêm cho sức khỏe. Do đó, khi đi bơi bạn tuyệt đối không được bỏ qua các dụng cụ này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Tắm gội ngay sau khi lên bờ, chăm sóc kỹ vùng kín

Nước hồ bơi không tốt cho da, tóc nên hãy chăm sóc kỹ chúng khi bạn lên bờ nhéĐặc biệt, bạn cần nên nhớ mang theo dung dịch vệ sinh để vệ sinh vùng kín cẩn thận. Vì khu vực này là nơi dễ bị những vi khuẩn, hóa chất, mầm bệnh ẩn núp đầy rẫy trong nước hồ tấn công và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

Trên đây là một số lưu ý để bạn có thể đi bơi thoải mái và thỏa thích bung lụa trong hè này nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm đồ bơi trên Chiaki.vn

Hãy đọc thông tin này::

Mua bể phao bơi cho bé với mẫu mã mới được cập nhật liên tục, chất lượng đảm bảo, Mua bể bơi phao cho bé giá rẻ, vận chuyển toàn quốc, tham khảo ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *