Mẹo giảm dị dứng da mặt hiệu quả tức thì

By | April 26, 2017

Dị ứng da mặt là nguyên nhân khiến cho mặt nổi nốt và sưng phù lên. Bạn có thể bị dị ứng do mỹ phẩm hay các chất tẩy trang. Dưới đây là một số mẹo giảm dị ứng hiệu quả ngay tức thì mà bạn nên áp dụng.

meo-giam-di-dung-da-mat-hieu-qua-tuc-thi

Mẹo giảm dị dứng da mặt hiệu quả tức thì

Giảm dị ứng da mặt với nước muối loãng

Giảm dị ứng da mặt với nước muối loãng là cách đơn giản dễ làm. Bạn có thể dùng nước muối sinh lý cùng với bông tẩy trang loại 100% là cotton sau đó thấm nước muối lau nhẹ nhàng lên vùng da mặt bị dị ứng. Thực hiện bằng cách pha nước muối loãng rồi massage nhẹ nhàng sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Cách này không chỉ giúp giảm dị ứng mà còn se lỗ chân lông hiệu quả, có thể sát trùng những vết dị ứng

Giảm dị ứng da mặt bằng đắp mặt nạ bột yến mạch

Giảm dị ứng da mặt bằng đắp mặt nạ bột yến mạch, sữa chua, khổ qua sẽ giúp giảm sưng và viêm, làm dịu cơn ngứa sưng đau do dị ứng gây ra. Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng bột yến mạch vào chén nước ấm sao cho tạo thành một hỗn hợp sền sệt rồi dùng đắp lên chỗ vùng da bị dị ứng.

Đắp mặt nạ sữa chua có thể giúp da mặt bạn dịu cơn dị ứng

Sữa chua không chỉ tốt cho sức khỏe mà chúng còn hỗ trợ làm đẹp da. Ngoài ra, khi dị ứng thì cũng có thể dùng đắp sữa chua không đường, thành phần sữa chua chứa acid lactic nên có tác dụng dưỡng ẩm da và làm dịu cơn dị ứng da mặt rất tốt. Trước khi đắp mặt nạ bạn dùng nước ấm rửa mặt để lỗ chân lông giãn nở. Sau đó đắp lên mặt và rửa sạch lại bằng nước mát bạn sẽ thấy da mặt dễ chịu đáng kể.

Giảm dị ứng bằng mặt nạ khổ qua

Bạn chỉ cần thực hiện bằng cách chuẩn bị 1 trái khổ qua và mật ong. Rửa sạch khổ qua, cắt lát nhỏ cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn cùng 1 đến 2 thìa mật ong. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước và đắp hỗn hợp đã xay lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa sạch.

Trên đây là một số cách giảm dị ứng nhanh chóng tại nhà, ngay tức thì. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm làm đẹp dành cho mọi loại da, hạn chế dị ứng trên Chiaki.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *