Mẹo giữ cho hoa tươi lâu và khoe sắc

By | May 10, 2017

Khi chọn mua hoa về nhà để giữ cho hoa tươi lâu thì cần thiết phải có những mẹo nhất định. Nếu bạn muốn giữ cho bông hoa được tươi lâu và khoe sắc thì có thể tham khảo một số mẹo dưới đây.

meo-giu-cho-hoa-tuoi-lau-va-khoe-sac

Mẹo giữ cho hoa tươi lâu và khoe sắc

Thay nước mỗi ngày

Cần thiết phải thay nước mỗi ngày cho bình hoa của bạn vì khi đó hoa sẽ hấp thụ nước được dễ dàng và không bị thối thân cây. Lưu ý, hãy rửa thật sạch bình, nếu rửa bằng xà phòng thì nhớ súc cho hết hẳn xà phòng bởi nếu còn sẽ làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa nhanh hỏng. Thời điểm thay nước là vào sáng sớm và lúc chiều tối

Giữ ở nơi mát mẻ

Khí hậu nóng bức và ánh nắng mặt trời là tác nhân hàng đầu khiến lọ hoa của bạn nhanh héo, có khi chỉ sau vài giờ. Luôn nhớ đặt lọ hoa ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng. Trong những ngày thời tiết quá nóng bức, nếu có thể, bạn nên đặt lọ hoa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.

Cắt vát cành hoa

Đây là cách giúp cho thân hoa tiếp xúc với nước còn nhiều hơn, giúp cho cành hoa tiếp xúc nước tốt hơn. Cùng với đó là mỗi lần thay nước bạn có thể cắt vát cành

Ép nụ nở hoa

Với những nụ hoa… để mãi không nở, bạn hoàn toàn có thể ép chúng nở to ra bằng cách dùng hai đầu ngón tay tách nhẹ nhàng phần đầu cánh hoa và thổi nhẹ vào đó. Một lưu ý cho bạn khi cắm hoa ly là nên rút hết phần đầu nhị hoa bởi khi hoa nở lớn, phấn hoa sẽ rơi ra và làm bẩn cánh hoa. Bạn nên tuốt phần đầu nhị khỏi cuống nhị.

Không để lá ngập nước

Phần lá ngập nước sẽ tạo ra vi khuẩn, khiến hoa nhanh úa và lọ hoa có mùi khó chịu. Bởi vậy, trước khi cắm, hãy tỉa hết phần lá phía dưới.

Đặt lọ hoa nơi mát mẻ

Luôn nhớ đặt lọ hoa ở nơi mát mẻ với nhiệt độ thích hợp ≤25ºC, tránh ánh nắng trực tiếp. Trong những ngày thời tiết quá nóng bức, nếu có thể, bạn nên đặt lọ hoa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ hoặc có thể dùng keo xịt tóc, cầm bình xịt cách hoa khoảng 30cm phun hướng lên, sẽ làm hoa tránh được thời tiết nóng bức.

Các chất phụ thêm

Bạn có thể thêm aspirin, B1, vitamin C vào nước cắm hoa sẽ giúp lọ hoa tươi lâu hơn.

TRên đây là một số mẹo giúp giữ cho hoa được tươi lâu hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ đảm bảo cho hoa tươi lâu trên Chiaki.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *