Mẹo giữ viền kẻ mắt không bị nhòe và trôi đi

By | May 6, 2017

Kẻ mắt là một trong những thao tác không thể thiếu trong trang điểm đối với các cô nàng cá tính. Vì thế, việc giữ cho viền kẻ lâu trôi là điều cần thiết. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có được đôi mắt với viền kẻ không bị trôi nhanh, khắc phục tình trạng bạn phải kẻ đi kẻ lại nhiều lần.

meo-giu-vien-ke-mat-khong-bi-nhoe-va-troi-di

Mẹo giữ viền kẻ mắt không bị nhòe và trôi đi

Không để lại khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt

Để lại khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt sẽ khiến nó trông hơi kỳ và thiếu đi nét tự nhiên. Khi bạn lấp kín khoảng trống giữa lông mi và đường kẻ mắt, bạn sẽ thấy lông mi trông dài hơn và cũng không bị lem cả ngày dài. Vì thế, bạn nên kẻ cẩn thận và chính xác hơn.

Thoa kem nền

Đối với vùng mắt, để giữ viền kẻ mắt không lem và lâu trôi, bạn nên sử dụng một lớp kem nền mỏng. Tuy nhiên, chỉ nên thoa kem nền mỏng và phủ 1 lớp phấn thật nhẹ. Lớp kem thoa này không chỉ giúp là, nổi bật lớp viền kẻ mắt còn còn giúp chúng không bị trôi và bị lem ra ngoài, da mịn màng và tránh được hiện tượng loang lổ khi chì kẻ mắt trôi.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm thoa quanh mắt

Kem dưỡng ẩm không thể thiếu cho da khi trang điểm. Tuy nhiên, sử dụng cho vùng mắt thì bạn nên tránh vùng này. Nhất là vùng mí mắt không nên thoa kem dưỡng ẩm vì chúng khiến cho viền mắt của bạn không bị mờ và nhòe đi lớp chì kẻ.

Bấm mi trước khi kẻ mắt

Bạn thử làm ngược lại bằng cách bấm mi trước, kẻ mascara sau xem thế nào? Nếu bạn thực hiện theo bước ngược lại như thế này có thể giúp cho lớp mascara không bị lem khi bấm mi. Do đó, đường kẻ cũng không bị nhòe, bị chệch ra ngoài

Lý do vì thao tác bấm mi lại thường làm lem đường chì kẻ mắt của bạn khi áp kẹp mi vào mí mắt. Do đó, bạn bấm mi trước sẽ không phải tốn thời gian chỉnh sửa eyeliner, nhất là những lúc bạn vội vàng.

Trang điểm cả khóe và hốc mắt

Khi kẻ mắt, bạn thường bỏ qua vùng khóe mắt và hốc mắt. Nhưng kinh nghiệm cho thấy, bạn nên chú ý tới vùng này. Hãy vẫn kẻ nơi khóe mắt, hốc mắt bằng cách trộn đều một ít phấn vào chì kẻ và bắt đầu kẻ mắt như bình thường.

Trên đây là một số mẹo trang điểm giúp cho viền kẻ mắt không bị trôi. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể

Hãy đọc thông tin này::

Bút kẻ mắt là một trong những dụng cụ trang điểm thông dụng dành cho đôi mắt. Chì kẻ mắt tạo sự tự nhiên, là vũ khí trang điểm bí mật của mọi cô gái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *