Mẹo nấu ăn ngon siêu nhanh

By | February 10, 2017

Nấu ăn là một trong những kỹ năng mà các bà mẹ nội trợ cần phải biết. Tuy ai cũng có thể nấu nhưng để nấu ăn được nhanh, ngon thì cần phải có kỹ năng. Một số mẹo nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn vừa nấu ăn ngon mà chuẩn bị bữa cơm cũng rất nhanh chóng trong quỹ thời gian hạn hẹp.

meo-nau-an-ngon-sieu-nhanh

Mẹo nấu ăn ngon siêu nhanh

Chuẩn bị trước giờ nấu

Với những món cầu kỳ thì việc chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế trước khá quan trọng. Nó giúp bạn rút ngắn thời gian trong khi chế biến. Tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi để thái nhỏ hoặc băm nhỏ trước thực phẩm… khi đó lúc bắt tay vào nấu nướng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Các món hầm hoặc kho

Các món hầm hoặc kho thì bạn có thể ướp, xào lăn trước xong rồi thêm nước, đun lửa nhỏ. Trong khi ninh thì bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế các món khác. Sau khi hầm xong là bạn có thể nấu liền món sau đó

Làm đông thức ăn

Bạn nên nấu món ăn nhiều hơn bình thường sau đó cho lên ngăn đông của tủ lạnh. Và những lúc cần tiết kiệm thời gian, bạn chỉ việc bỏ chúng vào lò vi sóng và chờ vài phút. Món ăn vẫn rất thơm ngon và nóng hổi!

Sử dụng rau đông lạnh

Rau đông lạnh nên được sơ chế và làm sạch trước, sau đó bạn chỉ việc chế biến. Nó sẽ là phương pháp hiệu quả để giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách tối đa đấy.

Dùng lò vi sóng thay vì lò nướng

1 củ khoai tây muốn nướng chín phải mất chừng 1,5 giờ, trong khi đó chỉ mất chừng 10 phút nếu bạn sử dụng lò vi sóng để nấu chín mà hương vị cũng không khác nhau nhiều lắm. Còn nếu bạn thích hương vị khoai tây nướng? Hãy làm chín nó trong lò vi sóng trước, sau đó chuyển vào lò nướng nhiệt độ cao cho thơm và vàng mặt là được rồi!

Nướng trên vỉ thay vì nướng trong lò

Thay vì mất công chờ đợi làm nóng lò nướng… bạn nên nướng đồ ăn trên vỉ, hiệu quả hơn hẳn, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chừng 1/2 thời gian đồng thời các món nướng trên vỉ sẽ có độ thơm hơn hẳn so với nướng trong lò.

Chế biến lại một số thực phẩm làm sẵn

Một số thực phẩm có thể làm sẵn để bạn tiết kiệm được thời gian tối ưu nhất. Ví dụ như thịt gà làm sẵn, bạn có thể mang về sơ chế lại một chút và thực hiện các món nấu hoặc luộc của mình

Sử dụng dao một cách thành thục

Nếu bạn lóng ngóng với con dao không những gây đứt tay mà còn kéo dài thời gian sơ chế các món. Chính vì thế, kỹ năng sử dụng dao thành thạo rất quan trọng. Bạn hãy học và làm từ từ cho đến khi thành thục kỹ năng này nhé

Trên đây là một số cách để bạn có thể chế biến những món ăn ngon trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm hỗ trợ cho dụng cụ dao bếp trên Chiaki.vn, gọi tới 0932.888.300 để được hỗ trợ cụ thể