Mẹo tẩy trang bằng dầu ôliu

By | November 17, 2016

Dầu ô liu không chỉ dưỡng da hiệu quả mà còn có tác dụng tẩy trang hiệu quả. Dầu oliu hoàn toàn từ thiên nhiên, khô chứa hóa chất nên rất an toàn. Nên chọn loại Extra Virgin hoặc Virgin (là dầu ôliu nguyên chất nhất, dành cho làm đẹp) khi tẩy trang.

2169828f53a849f50003cf83f3457e74ad4c00d7

Mẹo tẩy trang bằng dầu ôliu

Cách thực hiện

– Dầu ô liu cho vào lòng bàn tay xoa đều, áp 2 tay lên mặt rồi massage nhẹ nhàng khắp mặt.

– Tiếp theo là lấy khăn giấy hoặc bông tẩy trang lau khô dầu ôliu. Bước này rất quan trọng, nhiều chị bỏ qua bước này, nên dầu còn đọng lại ở lỗ chân lông, về lâu dài sẽ bị nổi mụn li ti sần sùi.

– Nếu trang điểm đậm thì có thể tẩy trang lại một lần nữa để đảm bảo sạch hẳn lớp trang điểm.

– Cuối cùng là rửa mặt lại với sữa rửa mặt (để sạch ôliu), thoa thêm nước hoa hồng để cân bằng da và se lỗ chân lông.

Kỹ thuật tẩy trang

– Thoa vùng trán trước theo hướng từ giữa trán ra hai bên thái dương.

– Thoa hai bên má theo hướng từ dưới lên trên, từ mũi ra mang tai để da mặt không bị kéo chảy sệ xuống.

– Thoa vùng mũi theo hướng từ trên xuống (thoa kĩ 2 bên cánh mũi vì vùng này nhiều chất nhờn và lớp trang điểm đọng lại).

– Thoa vùng cằm giống như vùng trán, từ giữa cằm tán ra đều hai bên.

– Cuối cùng là thoa vùng mắt.

Lưu ý

– Trước hết nên tẩy trang một vùng da nhỏ trên mặt trước (đặc biệt với những chị da dễ nổi mụn). Nếu không bị dị ứng với dầu oliu thì có thể sử dụng cho toàn bộ khuôn mặt.

– Dầu ôliu thích hợp với mọi loại da, đặc biệt là da khô. Da nhờn vẫn có thể tẩy trang bằng dầu ôliu mà không có vấn đề gì.

– Nếu thấy da bị kích ứng hoặc nổi mụn nhiều hơn sau khi dùng dầu ôliu thì ngưng. Cách làm đẹp nào cũng tùy thuộc và cơ địa của từng người, có người thấy rất hợp còn có người thì không. Nhưng với cách tẩy trang bằng dầu, nếu thấy bị nổi mụn thường là do làm không đúng cách, tốt nhất là bạn nên dùng khăn lau sạch dầu trước khi dùng sữa rửa mặt thì sẽ không bị mụn.

Không phải loại dầu ôliu nào cũng tốt như nhau. Để làm đẹp thì các chị nên mua dầu ôliu đặc biệt nguyên chất, tức là loại ghi “Extra Virgin 100%” hoặc “Virgin 100%” trên chai. Có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn, là một web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp chính hãng 100%