Mẹo trị mùi hôi chân tại nhà bằng nguyên liệu có sẵn

By | May 19, 2017

Hôi chân là một trong chứng bệnh, là hậu quả của việc tuyến mồ hôi chân hoạt động quá nhiều khiến cho vi khuẩn phát triển gây mùi hôi khó chịu. Nếu chẳng may bạn bị bệnh này thì có thể thực hiện bằng những mẹo vặt chữa hôi chân đơn giản dưới đây.

meo-tri-mui-hoi-chan-tai-nha-bang-nguyen-lieu-co-san

Gừng và muối

Chuẩn  bị một dung dịch nước ấm, muối, gừng bằng cách pha 2 lít nước ấm với 1 nắm nhỏ muối hột, một vài lát gừng đập dập và ngâm chân thư giãn trong 30 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ. Thực hiện nhiều lần mùi hôi chân của bạn sẽ biến mất. Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Củ cải trắng

Củ cải trắng không chỉ cung cấp đủ dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe mà chúng còn có thể giúp bạn đánh bay mùi hôi chân khó chịu. Bạn có thể dùng một củ cải trắng, làm sạch cắt lát đun sôi với 1 lít nước và 1 chút muối. Để nguội rồi ngâm chân vào khoảng 30′ hằng ngày sẽ cũng giúp bạn trị mùi hôi chân một cách hiệu quả.

Lá chè xanh

Lá chè xanh từ lâu đã có nhiều công dụng, với khả năng tẩy rửa, rất tốt cho sức khỏe chúng giúp bài trừ độc tố trong cơ thể, vừa trị được mùi hôi của chân. Bạn thực hiện bằng cách vò nát đun sôi với nước, pha thêm 1 chút nước lạnh sau đó ngâm chân vào sẽ có tác dụng hiệu quả vô cùng

Lá sung

Lá sung vò nát đun sôi với nước. Ngày ngâm chân vào nước đó khoảng 2-3 lần/ngày. Ngâm trong vòng 4-5 ngày sẽ có tác dụng.

Tỏi

Dùng 5 củ tỏi giã nát, hòa vào nước ấm. Ngâm chân từ 2-3 lần/tuần sẽ có tác dụng khử mùi hôi chân hiệu quả rất tốt.

meo-tri-mui-hoi-chan-tai-nha-bang-nguyen-lieu-co-san-

Chanh tươi

Dùng chanh tươi thoa vào chân, để khoảng 15′ sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hằng ngày sẽ giúp chân khô ráo và hết hôi.

Gừng tươi và chanh

Một hỗn hợp khác của gừng là gừng tươi và chanh cũng có tác dụng tuyệt vời để trừ mùi hôi chân. Bạn thực hiện bằng cách dùng gừng tươi ép lấy nước hòa cùng với 4 – 5 giọt nước cốt chanh, xoa đều lên cả hai bàn chân. Nước cốt chanh có công dụng loại bỏ mồ hôi nách một cách hiệu quả. Do trong chanh có chứa tính axit tự nhiên, ngăn ngừa tiết mồ hôi cũng như hạn chế hoạt động của vi khuẩn gây mùi.

Phèn chua

Trong phèn chua có chứa nhôm sunfat là chất khử mùi mồ hôi rất tốt, bạn có thể tán phèn chua thành bột, xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút. Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu nữa. Cách làm này sẽ giúp bạn “tống khứ” mùi hôi chân trong khoảng thời gian từ 7-8 ngày.

Trên đây là một số công dụng khử mùi hôi chân hiệu quả của một số mẹo vặt với những nguyên liệu dễ tìm và rất an toàn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm khử mùi trên Chiaki.vn

 

Hãy đọc thông tin này::

Với lăn khử mùi etiaxil giúp bạn năng động và tự tin hơn khi tham gia các hoạt động ngoài trời cũng như kiểm soát tốt mồ hôi vùng nách nhạy cảm, tác dụng lên tới 2-3 ngày mà hoàn toàn không phải lăn lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *