Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

By | March 28, 2017

Tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh khiến mẹ căng thẳng và tìm mọi cách giúp bé thoát khỏi tình trạng này. Mẹ có thể tham khảo một số mẹo trị tạo bón cho trẻ dưới đây để bé nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu này.

Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Mẹo trị táo bón cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Cho bé uống nước ép trái cây loãng

Các loại nước trái cây tốt cho hệ tiêu hóa trẻ bao gồm có mận, táo, lê, nho, việt quất. Bạn nên tránh xa các loại quả hạch như mơ hoặc đào và các quả chua như cam, bưởi chùm, kiwi, thơm và hầu hết các loại quả mọng vì chúng có thể kích thích dạ dày rất nhạy cảm của bé dễ gây dị ứng. Bạn có thể hòa 15ml nước trái cây với 15ml nước và cho bé uống 3 đến 4 lần giữa các bữa ăn để đạt được hiệu quả tốt nhất

Áp dụng bài massage cho bé: Kiểu “đạp xe đạp”

Trong phòng ấm, cởi hết quần áo của bé rồi đặt bé lên một chiếc khăn tắm, đặt một tấm tã vải dưới mông bé, một tấm nữa luồn giữa hai chân và bọc hậu môn. Tuy nhiên, đừng cột tã vào người bé.

Cầm hai chân của bé trong tay rồi từ từ đẩy đầu gối phải của bé về phía vai phải. Khi đầu gối của bé đã lên cao hết cỡ, nhẹ nhàng nâng chân bé lên và kéo về phía bạn để chân bé từ từ duỗi thẳng ra. Khi duỗi chân phải, bắt đầu đẩy đầu gối trái của bé về phía vai trái.

Cho bé uống một chút trà bạc hà pha loãng

Trà bạc hà pha loãng sẽ giúp cho tình trạng táo bón ở trẻ được giảm đáng kể. Hâm nóng bình nước cho đến khi nước hơi ấm. Sau đó đổ nước vào cốc rồi nhúng túi trà bạc hà vào nước khoảng 5 lần. Đổ 30ml nước trong cốc vào bình rồi cho bé uống sau các bữa ăn. Yếu tố quan trọng nhất của biện pháp này là nước. Nước là một trong những phương pháp tự nhiên hiệu quả nhất để kích thích khả năng đại tiện.

Cho bé tắm nước ấm

Tình trạng táo bón được giảm thiểu nếu bạn tắm cho bé bằng nước nóng, giúp bé thư giãn cơ bụng sẽ làm giảm cơn đau do đầy hơi và kích thích nhu động ruột. Bạn có thể thả một túi trà cúc La mã vào nước tắm của bé, mùi thơm dễ chịu của trà sẽ hỗ trợ đạt được hiệu quả thư giãn mong muốn.

Thừa canxi có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe bé cưng, điển hình nhất là táo bón. Vậy, bổ sung canxi cho bé như thế nào mới đúng? Câu hỏi tưởng chừng rất đơn giản này lại là vấn đề đau đầu của rất nhiều mẹ

Trên đây là một số mẹo giúp mẹ giảm thiểu tình trạng táo bón ở trẻ. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tác động cho bé rất tốt trên Chiaki.vn