Mẹo vặt nấu ăn ngon

By | December 7, 2016

Nấu ăn là một nghệ thuật nên bạn nấu ngon hay không thì cũng cần có những kỹ xảo nhất định. Một số mẹo vặt nấu ăn dưới đây sẽ giúp bạn vừa nấu ngon nhanh và chuẩn bị được bữa cơm tươm tất nhất

meo-vat-nau-an-ngon

Mẹo vặt nấu ăn ngon

Cách cán bột không bị dính

Làm bánh khó chịu nhất là việc cán bột rất dễ bị dính. Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa.

Cách xào thịt bò

Thịt bò xào là món ăn bổ dưỡng và phổ biến. vậy làm thế nào để có món thịt bò xào ngon hơn. Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.

Luộc trứng không bị nứt

Luộc trứng quá độ chín, chúng sẽ bị nứt. Để trứng không bị nứt, bạn có thể cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Cách làm chuối xanh không bị nát và thâm

Nhiều người làm theo cách ngâm chuối xanh vào muối. Tuy nhiê, chúng vẫn có thể có vết thâm. Ngoài cách đó, có thể sử dung cách sau: Khi làm món ăn với chuối xanh, bạn gọt vỏ, bổ thành miếng nhỏ, rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối, chuối sẽ trắng, không bị nhựa, không nát mà chất chát cũng giảm rất nhiều.

Cách chữa cơm sống

Khi bỏ cơm ra ăn mà cơm bị sống, nhiều người đổ thêm nước vào nồi và bắc lên bếp hong lại cho đến khi chín hoặc bỏ đi. Để tránh lãng phí và mất thời gian nhưng lại hiệu quả và đơn giản, bạn hãy làm theo cách sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỷ lệ cứ nửa cân gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.

Một số mẹo vặt nấu ăn trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa cơm tươm tất nhất. Ngoài ra, để hỗ trợ cho những bữa ăn ngon thì việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon, cách gia giảm gia vị cũng cần quan tâm. Bạn cũng có thể xem thêm một số dụng cụ giúp hỗ trợ trong nấu ăn tại Chiaki.vn