Mẹo vệ sinh cửa kính nhanh và sạch

By | April 12, 2017

Trong cuộc sống hàng ngày, những cánh cửa của bạn có thể bụi bẩn, mất vệ sinh hay những vết bẩn khó lau chùi. Nếu bạn rửa bằng nước bình thường thì khó có thể sạch. Vì thế, bạn có thể tận dụng một số mẹo vệ sinh cửa kính dưới đưới đây. Chúng sẽ giúp bạn lau dọn nhanh mà cửa kinh lại rất sạch.

meo-ve-sinh-cua-kinh-nhanh-va-sach

Mẹo vệ sinh cửa kính nhanh và sạch

Amoniac

Nếu trong nhà bạn có dung dịch Amoniac thì hãy sử dụng dung dịch này để lau nhanh các vết bẩn. Chúng khá là hữu ích. Pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước. Dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau, cửa kính nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng

Nước xả quần áo

Nước xả vải có công dụng lau chùi cửa kính cũng khá tiện dụng. Bạn có thể thực hiện bằng cách dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính với dung dịch pha theo tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt.

Nước rửa sơn móng tay

Loại nước rửa sơn móng tay có tác dụng rất tốt đối với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch. Trong trường hợp này, bạn hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.

Giấy báo

Nếu chẳng may khăn bạn để đâu đó, trong trường hợp vội thì có thể dùng giấy báo. Dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Thay vì vậy, một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

Dầu hỏa hoặc rượu trắng

Dùng dầu hỏa hoặc rượu trắng là một trong những cách đơn giản nhất để lau sạch cửa kính. Bạn có thể dùng khăn thấm dầu hỏa hoặc rượu trắng để làm cho cửa kính được sáng bóng hơn

Vải nhung và giấm

Khi kính bị dính sơn, ta có thể dùng vải nhung thấm một ít giấm ăn hoặc xăng để lau, sơn sẽ sạch.

Muối

Đối với những cửa kính bị nước mưa bắn vào, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Một lát sau, kính sẽ sáng bóng trở lại.

Trên đây là một số cách lau cửa kính hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, cũng có thể tham khảo một sô sản phẩm lau  chuyên dụng trên Chiaki.vn