Một số kiểu tóc uốn bằng rulô

By | January 13, 2016

Theo sách thời trang, có rất nhiều cách đặt khăn voan, nhưng điểm chung nhất vẫn là vấn đề thời trang thị hiếu, trí tưởng tượng, óc thẩm mỹ…
Về mặt thuần túy kỹ thuật, việc đặt khăn voan cho cô dâu không đến mức quá khó nhưng phải chú ý đến những điều sau đây
Trước hết, phải có chỗ rộng thoáng để đặt khăn cho cô dâu được thoải mái, tránh nơi chật hẹp vướng víu.
Định điểm giữa của khăn rồi đặt khăn voan lên giường (hoặc bản rộng cao vừa phải) theo hình 156. Luồn khăn voan lên hai cánh tay cho nếp nằm ở giữa (hai tay) theo hình 157. Để cô dâu ngồi thoải mái trên ghế, người đặt khăn đứng trước mặt cô dâu, giơ hai tay nâng khăn voan lên trên đầu và hai bên người cô dâu theo hình 158. Sau đó đặt khăn voan xuống sao cho điểm giữa của khăn trùng với phần giữa khuôn mặt cô dâu.
Chú ý đặt nhẹ nhàng không làm cho tóc cô dâu bị dí xuống hoặc bị xổ ra. Khéo tay đặt khăn voan lên lưng cô dâu mà không làm nhàu khăn.
Dùng ghim trắng để gài cố định khăn voan, bắt đầu gài ở giữa để giữ khăn cân xứng, rồi gài hai bên theo hình 159.
Muốn làm thành thạo, có thể luyện tập bằng cách dùng một mảnh vải có kích thước tương tự khăn voan để đặt cài lên người khác làm mẫu.
Sau đây là một số kiểu trùm khăn voan cổ điển cho cô dâu: hình 160 là trùm theo kiểu Do Thái thời xưa, hình 161 theo kiểu vành đầu, hình 162 là kiểu trùm thêm lưới cài hoa.
Chương 4
Một số kiểu tóc uốn bằng rulô
Theo sách báo nước ngoài uốn bằng rulô cũng giống như uốn bằng tay, cần phải kiên trì tỉ mỉ cẩn thận ngay sau khi gội đầu, xức thuốc giữ nếp uốn khi tóc còn ướt (chú ý theo chỉ dẫn của từng loại thuốc đem dùng). Dùng rulô để uốn tóc theo kiểu tóc uốn.
Cách uốn tóc bằng rulô
Theo hình 163, lấy một mớ tóc theo kích thước cố định, lấy tay kéo căng mớ tóc, rồi từ từ cuộn vào rulô đuôi tóc cho đến chân tóc. Cuộn xong, dùng lược chải nhẹ cho nhẵn, rồi kẹp bằng ghim gài. Đem sấy tóc cho khô, rồi để cho nguội tóc, gỡ lấy rulô ra để chải tóc cho mất các vết hằn do rulô gây ra. Nếu cần thiết dùng lược chải cho tóc hơi bồng lên để bộ tóc thêm mềm mại và hơi to ra tới cỡ cần thiết, rồi dùng tay vuốt nắn cho thêm phong dáng.
Kiểu thác cuộn tóc xoăn
Dụng cụ cần thiết – 24 rulô, 30 ghim gài, 2 dây chun, một bàn chải, thuốc uốn và sắt uốn nếu không có thuốc.