Nấu canh trứng bằng phương pháp mới

By | October 25, 2015

Đổ một lượng nước sôi thích hợp vào dịch trứng, lại bỏ thêm vào mấy giọt rượu, rồi căn cứ vào khẩu vị của mình có thể thả thêm nấm hương, nhân thịt vừa trộn gia vị xong khi nấu canh trứng gà, canh sẽ thơm, ngon, bổ.
Tách lòng trắng trứng vào lòng đỏ trứng gà: Thông thường là lấy thìa múc lòng đỏ khỏi lòng trắng. Nhưng tốt hơn là:
Đập trứng vào một cái phễu, lòng trắng của trứng sẽ theo lỗ phễu chảy xuống, còn lòng đỏ sẽ vẫn được giữ ở trên.
Châm ở 2 đầu quả trứng 2 lỗ, đầu to thì châm lỗ to hơn một tí, dốc đầu ấy xuống cho lòng trắng chảy ra, lòng đỏ sẽ vẫn nằm trong quả trứng.
Sử dụng trứng vịt đã ướp muối:
Đập một lỗ nhỏ ở đầu nào cũng được của quả trứng vịt muối còn sống; lấy đũa tre con khấy đều hai lòng, lấy dấm ăn, gia vị, mì chính cho vào, rồi lại khấy đều. Trứng này đem chế biến sẽ thơm ngon chẳng kém gì trứng tươi, có vị của thịt tôm.
Cắt thành miếng nhỏ lòng trắng trứng vịt muối đã chín, nêm một ít đường trắng, dầu thơm, mì chính, dấm ăn. Có thể thái thêm một ít đậu phụ vào. Món này ăn rất thơm ngon.
Dằm nát lòng đỏ của quả trứng vịt muối đã chín, đem chưng với đậu phụ, nêm thêm xì dầu, dầu thơm, mì chín, hành hoa, hẹ… ăn sẽ rất thơm, ngon.
Giải đông cho thịt: Đặt thịt ướp đông lạnh (các loại thịt nói chung) ở chỗ không khí khoảng 150C, hoặc dùng nước máy với nhiệt độ như vậy phun đều lên thịt.
Đó là cách thông thường, nếu muốn tăng tốc độ giải đông, có thể đặt thịt lợn, thì gà, cá ướp đông vào nước muối nhạt cũng sẽ giải đông nhanh và thịt tươi ngon hơn, không bị hao tổn chất dinh dưỡng.
Chế biến các loại thịt đã giải đông: Với các loại thịt này, sau khi giải đông cần phải chế biến ngay, không để đông tiếp lại. Khi gia công và xào nấu cần điều chỉnh nhiệt tác dụng phù hợp từng loại. Lúc mới xào nấu phải dùng lửa to, khi sôi sùng sục lại dùng lửa nhỏ. Dùng ít nước để tránh các vitamin có thể hòa tan trong nước và phần lớn chất dinh dưỡng sẽ mất đi nhiều.
Món nấu đông bì lợn: Thái bì lớn thành miếng dài khổ rộng nửa đốt ngón tay, nếu bì lợi quá dai, nên cho vào nước nấu mềm đi.
Khi tráng trứng chỉ nên dùng lửa nhỏ, trứng sẽ dẻo và mỏng hơn.
Trước khi tráng trứng có thể rắc vào mỡ nóng một ít bột mì, trứng chín trông đẹp, ăn ngon hơn và đỡ tốn mỡ.
Có thể dùng bơ để tráng trứng nếu bạn thích bơ. (bài trước).