Ngăn ngừa gió tà xâm nhập vào cơ thể

By | February 26, 2016

Chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể chất, tránh kích thích tinh thần mạnh, giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái; tránh làm việc quá sức, tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh.
Trong kỳ kinh không nên ăn các thực phẩm có tính lạnh như đô lạnh, bí đao, cà tím, mướp, dưa chuột, cua, ốc, rong biển, măng tre, cam, lê, dưa hấu và các thực phẩm chua chat như ô mai, các loại quá xanh có vị chua hoặc một số thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu, mù tạt và thực phẩm nhiều dầu mỡ như đồ chiên rán… để tránh hiện tượng máu lưu thông kém.
Trong thời kỳ kinh nguyệt nên ăn nhiều hành, mộc nhĩ, lạc, hạch đào, táo tàu đỏ, nhãn, hoa hồng. Nếu trong thời kỳ kinh nguyệt lỡ ăn thực phẩm lạnh thì có thể uống nước gừng, đường đỏ để cân bằng tuần hoàn máu trong cơ thể, kích thích lưu thông máu.
Mách nhỏ
Kinh nguyệt là phần nội mạc tử cung bong ra, tử cung co lại đẩy kinh nguyệt ra ngoài, Khi ăn thực phẩm lạnh, nhiệt độ ở dạ dày ruột giảm làm cho sức co của tử cung suy giảm, khiến kinh nguyệt khó đẩy ra ngoài, hình thành máu cục. Để kinh nguyệt lưu thông, tử cung phải tăng lực co, gây hiện tượng đau bụng kinh, trong thời kỳ kinh nguyệt, ngoài việc tránh dùng các thực phẩm lạnh, phụ nữ cần chú ý giữ ấm, tránh để bị lạnh, ngâm nước, dầm mưa, phơi nắng, không tắm nước lạnh, đặc biệt tránh sinh hoạt tình duc, giữ vệ sinh cơ quan sinh dục ngoài, quần lót và băng vệ sinh sạch sẽ.
Màu phân bất thường
Lắng nghe cơ thể bạn
Mỗi lần vào phòng vệ sinh, Hương phải ngồi đến 20 phút, mặt đỏ gay gắt, toàn thân khó chịu. Nghe nói, ăn rau xanh phân sẽ có màu xanh, ăn nhiều dầu mỡ phân sẽ có màu đen. Nhưng thời gian gần đây, Hương toàn ăn thực phẩm thanh đạm, vậy mà không hiểu sao phân có màu đen, mỗi lần đi đại tiện mất rất nhiều thời gian. Sau khi đi đại tiện cảm giác khó chịu ở hậu môn, đứng ngồi không yên, chỉ muốn dùng tay gãi. Không hiểu rốt cuộc là vì lý do gì đây? Có phải do nóng trong không? Hay Hương đã mắc bệnh g?
Đừng để cơ thể đánh lừa bạn
Những người cẩn thận sau khi đi đại tiện nên quan sát phân của mình để có thể phát hiện sớm tình trạng cũa đường tiêu hóa. Nếu đường tiêu hóa có vấn đề, phân sẽ có máu đen hoặc dính máu.
Thói quen đi đại tiện của người trưởng thành thông thường là 1 – 2 ngày đại tiện một lần hoặc mỗi ngày một lần.Ngăn ngừa gió tà xâm nhập vào cơ thể
Chú ý nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng, tăng cường thể chất, tránh kích thích tinh thần mạnh, giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái; tránh làm việc quá sức, tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ kinh.