Ngăn ngừa sâu răng từ khi còn trong bụng mẹ

By | March 15, 2016

Nếu không thể đánh răng ngay sau khi ăn thì nên nhai kẹo cao su không đường trong 5 phút.
Sau khi ăn cá hoặc thịt, uống một cốc trà bạc hà không đường có thể làm mất đi cảm giác ngấy và trướng bụng đồng thời cũng là một cách vệ sinh răng miệng hợp lí. Lá bac hà cũng có tác dụng giảm mùi hôi của hành, tỏi, giúp giảm mảng bám trong miệng, đem lại hơi thở thơm tho.
Phương pháp phòng ngừa vàng răng
Hấp thu một lượng flo nhất định có thể làm giảm hiện tượng nhạy cảm của răng, đồng thời hỗ trợ giảm sâu răng. Cách tốt nhất để có được lượng flo vừa phải là bạn hãy sử dụng kem đánh răng có chứa chất flo.
Đánh răng vào mỗi buổi tối, súc miệng sau khi ăn. Dùng bàn chải đánh răng chất lượng tốt, mỗi lần đánh răng trong khoảng 3 phút.
Cần cân bằng chế độ ăn uống. Nên ăn một số thực phẩm giúp răng chống lại kích thích như cà rốt, củ cải đỏ hoặc táo. Những thực phẩm này cọ xát vào răng khi nhai tạo hiệu quả làm sạch răng. Ngoài ra, một số chất béo, protein (Casein), khoáng chất (phốtpho, canxi, flo…) và vitamin D có tác dụng kháng khuẩn, bảo vệ răng lợi. Chế phẩm sữa (như sữa chua) là nguồn cung cấp canxi và phốtpho phong phú, là thành phần chủ yếu của men răng và chân răng. Thông thường nên ăn phomat sau khi ăn đồ ngọt để hỗ trợ tác dụng của Casein và chất béo trong sữa, giảm lượng axit tiết ra từ hydrat cacbon.
Ngăn ngừa sâu răng từ khi còn trong bụng mẹ. Khi mang thai từ tháng thứ ba đến tháng thứ bảy, người mẹ cần ăn nhiều sữa, trứng và uống canxi, đồng thời hạn chế ăn ngọt, nước uống có gas và cần đánh răng sau khi ăn để thai nhi có đủ dưỡng chất giúp mầm răng phát triển được tốt hơn (đây là thời kỳ quan trọng trong quá trình phát triển mầm răng của một con người).
Phương pháp chủ yếu phòng ngừa vàng răng là chú ý vệ sinh răng miệng và cải thiện thói quen không tốt. Phương pháp đánh răng cũng rất quan trọng trong việc bảo vệ răng.
Mách nhỏ
Hiện nay, rất nhiều người dùng phương pháp tẩy răng hoặc một số phương pháp khác để cải thiện thẩm mĩ hàm răng. Tuy nhiên, cần chú ý hai điểm sau: thứ nhất là không được kích thích mô mềm trong khoang miệng để tránh gây tổn thương niêm mạc trong khoang miệng. Nếu có cảm giác nóng rát hoặc đau nhức thì nên dùng khăn lau sạch chất kích thích, sau đó rửa lại, không được nuốt. Thứ hai là hầu hết thành phần của nước súc miệng là nước oxy già (H2O2).